Trở thành một với cái lạnh

Đường mòn chạy rất tốt với temps giảm mạnh và trơn trượt

alt

Ảnh của Michael DeYoung

Khi thủy ngân co lại và tuyết chồng chất, bạn không cần phải đổi đôi giày đường mòn yêu quý của mình lấy ván trượt hay giày tuyết. Hãy xem mùa đông như một cơ hội để trải nghiệm môn thể thao của chúng ta theo một cách hoàn toàn mới mẻ. Và hãy thoải mái và vui vẻ làm điều đó.

Bản nhạc mới

Nếu bạn sống ở xứ tuyết, mùa đông có thể đóng cửa những con đường mòn hẻo lánh yêu thích của bạn để chạy, nhưng mở ra một lý do để suy nghĩ lại về định nghĩa của bạn về một con đường mòn chất lượng. Ví dụ, những con đường mùa hè gần đó bị buôn bán nặng nề một tính cách hoàn toàn mới, khi người dùng theo dõi thời tiết công bằng đổ xô đến các quán cà phê. Tìm kiếm những con đường mòn đầy người đi bộ, có thể cung cấp một bề mặt chạy êm ái, có thể chạy dễ dàng hơn vào mùa hè khi những tảng đá và những điểm gồ ghề được lấp đầy.

Tôi thấy chạy bộ vào mùa đông là thời điểm tuyệt vời để khám phá lại lý do tại sao chúng ta làm những gì chúng ta làm về trò chơi, đó là Barry Lewis, ở Philadelphia, Pennsylvania, một vận động viên và tay đua đường dài ở Bờ Đông. Những con đường mòn có thể băng giá, lầy lội hoặc phủ đầy tuyết. Đôi khi, tất cả những điều trên chỉ trong một lần chạy và những suy nghĩ về tốc độ và quãng đường nhường chỗ cho niềm vui khám phá bất cứ điều gì phía trước.

Ăn mặc đẹp lên

Khi khung cửa sổ của bạn được đóng khung trong băng, việc bó lại, nhưng tránh làm quá. Chìa khóa này bao phủ tối thiểu tất cả các bộ phận cơ thể, và, theo tất cả các nỗ lực ngoài trời đang hoạt động, cho phép đổ hoặc thêm các lớp nhẹ, không cồng kềnh.

Đối với nhiệt độ xung quanh đóng băng, một bộ chạy cơ bản bao gồm quần bó, áo bấc ngắn tay, áo bấc dài tay, áo gió hoặc áo mưa nhẹ, mũ hoặc len nhẹ hoặc mũ tổng hợp, găng tay lông cừu, vớ và giày. Nếu temps là lạnh và / hoặc gió đang thổi, hãy xem xét thêm một chiếc áo vest và quần cắt gió nhẹ. Giày Gore-Tex tỏa sáng vào thời điểm này trong năm, cung cấp sự bảo vệ khỏi bùn và tuyết và thêm ấm áp.

Vớ len mỏng đến trung bình mang lại sự ấm áp và thoải mái khi có tuyết, đặc biệt là khi kết hợp với một người giữ dáng nhẹ (ví dụ: Trail Running Gaiter của REI). Các phụ kiện khác có thể bao gồm khẩu trang nhẹ, dụng cụ đo cổ (ví dụ: www.buff.us ) và Debris Sock của inov-8.

Để tránh ảnh hưởng lạnh của mồ hôi nhiều, hãy bắt đầu cảm thấy hơi lạnh, vì bạn sẽ nhanh chóng ấm lên. Nhớ đổ hoặc thêm lớp trước khi bạn quá nóng hoặc đóng băng, tương ứng.

Quá trình hydrat hóa cũng rất quan trọng trong mùa đông như mùa hè, nhưng đi kèm với những thách thức của nó khi nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng. Ống bàng quang có thể đóng băng nhanh hơn thời gian đua 100 mét của Usain Bolt. Vì vậy, tìm kiếm các hệ thống ống bàng quang cách nhiệt.

Băng rất đẹp

Giống như lái xe của bạn trên băng đen, chạy trên băng tuyết đóng gói đòi hỏi thêm lực kéo và có ba tùy chọn thường được sử dụng. Các thiết bị pull-on / stra-on (ví dụ 32 STorth STABILicers SPORT, Yaktrax Pro và Kahtoola MICROspike) hoạt động tốt, mặc dù chúng cồng kềnh.

Một hệ thống đơn giản, dễ điều khiển là Hobnails của La Sportiva (www.sportiva.com), về cơ bản là một bộ ốc vít mà bạn cài đặt (bao gồm công cụ) vào đế ngoài của giày. Ngoài ra, hãy kiểm tra phương pháp Giày vít đã thử và đúng trên trang web của Matt Carpenter ( www.skyrunner.com/screwshoe.htmlm ), liên quan đến việc bắt vít bằng kim loại tấm vào đế ngoài của bạn.

Và đơn giản nhất trong tất cả các tùy chọn là giày Icebird do Thụy Điển sản xuất ( www.garmontusa.com/iceorms.html ) Giày chạy bộ xen kẽ với giầy ở đế ngoài.

Cân bằng

Bên cạnh việc đầu tư vào một số loại giày đế bằng, hãy tăng cơ hội giữ cho mặt cao su xuống bằng cách rút ngắn sải chân của bạn để giữ thăng bằng tốt hơn trên đôi chân của bạn. Khi làm như vậy, bạn cũng có thể nhận được lợi ích của việc tăng doanh thu. Như phản trực giác như nó có thể cảm thấy, giữ chân của bạn trên hạ cấp và tránh một sải chân nghiêng, phanh. Nếu không, trên băng bạn sẽ đi xuống, khó khăn. Ngoài ra, hãy thư giãn và nhìn về phía trước để dự đoán những trở ngại.

Chìa khóa để chạy trên tuyết là giả vờ bạn đang bay và giữ siêu nhẹ trên đôi chân của mình, ông Karl Meltzer ở Salt Lake City, Utah, người chiến thắng nhiều hơn 100 triệu so với bất kỳ ai khác và nhân viên khu nghỉ dưỡng trượt tuyết trước đây. Khi chạy xuống dốc trên một con đường trơn, điều quan trọng là để chân trượt một chút để có tốc độ tối đa. Nằm thấp hơn một chút so với mặt đất và tìm kiếm những đôi giày có núm lớn.

Để đạt được sự ổn định tối đa, hãy cân nhắc việc sử dụng các chuyến đi bộ leo núi hoặc đi bộ Bắc Âu đang trở nên phổ biến hơn trong mùa đông và mùa hè.

Rate this post

Leave a Comment