Top 5 giày chạy trail tốt nhất cho runner

Khi chạy road (chạy đường nhựa hoặc đường bằng phẳng) không còn đem lại nhiều cảm giác chinh phục, hưng phấn nữa, nhiều “tín đồ” của bộ môn chạy bộ đã tìm đến với chạy địa hình hay còn gọi là chạy trail. Ở chạy trail, địa hình đường chạy phức tạp hơn rất nhiều.

Do đó, bên cạnh các vật dụng cần thiết như vest nước, đèn pin, đồng hồ GPS, gậy chạy trail… thì một đôi giày chạy trail tốt là vật dụng không thể thiếu. Các bạn hãy cùng Chaydiahinh.com tìm hiểu top 5 đôi giày chạy trail tốt nhất cho runner hiện nay.

Salomon S/Lab Sense Ultra

Đối với giày chạy trail, dòng sản phẩm Salomon S/Lab luôn được đánh giá cao. Salomon S/Lab Sense Ultra được thiết kế với chất liệu cao cấp, hướng đến các vận động viên chuyên nghiệp chạy cự ly ultra trên 42km.

Trải nghiệm Salomon S/Lab Sense Ultra cho cảm giác ôm gọn phần vòm chân. Có được điều này là nhờ dòng S/Lab được thiết kế với một chi tiết được nhà sản xuất gọi là “swing” giúp giữ cho bàn chân bạn luôn được cố định, tạo độ ổn định cao, thoải mái khi chạy bộ.

Saucony Peregrine 8

Saucony Peregrine 8 có vân đế sâu và mang lại khả năng bám địa hình xuất sắc, cùng với khả năng linh hoạt chuyển tiếp giữa các địa hình, để dễ dàng điều chỉnh cho bất kỳ bàn chân nào. Bộ đệm Everun tạo sự cân bằng tuyệt vời giữa đệm vừa đủ và cảm giác tiếp xúc với mặt đất.

Saucony Peregrine – thương hiệu thể thao lâu đời của nước Mỹ được giới runner đánh giá cao với chất lượng, khả năng hoàn thiện sản phẩm ở mức cao.

Brooks Mazama 2

Mazama là một trong những dòng giày chạy trail nhẹ nhất của Brooks. Sản phẩm dành cho runner hướng tới thành tích, tốc độ cao trên đường chạy trail.

Brooks Mazama 2 cho khả năng ổn định, thoải mái khi di chuyển, giúp runner điều hướng dễ dàng ngay cả trên những cung đường địa hình phức tạp. Đặc biệt, vân đế ngoài của giày đủ độ bám cho địa hình khó khăn nhưng cũng có tính linh hoạt cho việc chạy trên đường bộ hàng ngày.

New Balance Hierro V3 Fresh Foam

Hierro có thể dễ dàng sử dụng cho nhiều dạng địa hình nhờ trang bị lớp đệm mềm. Một lớp HypoSkin bao bọc phía trên để cung cấp cấu trúc và bảo vệ trong khi vẫn cho phép bàn chân uốn cong tự do.

Cổ giày cao thay thế cho gaiter giúp bảo vệ chân tránh khỏi sỏi đá, vật nhỏ li ti mắc vào giày. Đế Freshfoam mềm và có trọng lượng rất nhẹ. Phần đế cấu trúc hình lục giác sử dụng vật liệu Megagrip của Vibram chắc chắn giúp bạn tự tin về độ bám địa hình mà New Balance Hierro đem lại. Sản phẩm có thiết kế đẹp mắt và độ hoàn thiện cao.

Hoka One One Challenger 1.5 ATR

Hoka One One Challenger 1.5 ATR có vân đế 4mm không quá cao nhưng đem lại độ bám cực kì ấn tượng.

Thiết kế toebox được làm rộng mang sự thoải mái tối đa cho phần đầu bàn chân cùng vải lưới vô cùng thoáng khí đảm bảo sự thoải mái cho mọi kiểu địa hình. Với Hoka One One Challenger 1.5 ATR, bạn có thể vừa sử dụng cho chạy trail và cả chạy road mà không phải lo lắng về bộ đệm của giày cũng như trọng lượng.

Kết

Qua bài viết này, Chaydiahinh.com đã giới thiệu với bạn top 5 giày chạy trail tốt nhất cho runner hiện nay. Chúc bạn luôn giữ được đam mê, nhiệt huyết và tìm được nhiều niềm vui khi chinh phục các cung đường chạy trail.

4.5/5 - (2 votes)

Leave a Comment