Trạm hỗ trợ Acing

Sử dụng chúng để tăng tốc cuộc đua tiếp theo của bạn

alt

Ảnh của Luis Escobar

Đối với những người chạy đường mòn mệt mỏi, các trạm cứu trợ là những ốc đảo đầy cám dỗ với thức ăn và đồ uống, một bầu không khí xã hội và tình nguyện viên. Nhiều vận động viên bị hút vào cuộc sống, nhưng khi được sử dụng hiệu quả, các trạm cứu trợ có thể tăng tốc cuộc đua của bạn.

Giảm tải của bạn

Nếu bạn đang đua xe, hãy lên kế hoạch, ghi chú Jason Bryant ở Elkin, North Carolina, người đứng thứ ba tại Giải vô địch 50 dặm USATF Trail 2011. Biết những gì bạn sẽ mang theo từ đầu và nhận tại mỗi trạm viện trợ là bước đầu tiên để tối ưu hóa chiến lược của bạn. Hãy chú ý đến câu thần chú ánh sáng là đúng. Đơn giản, bạn càng mang ít trọng lượng, bạn sẽ càng chạy nhanh và nhanh nhẹn hơn.

Ví dụ, nếu bạn dựa vào gel năng lượng, bạn có khả năng ăn một hoặc hai mỗi giờ. Trong các cuộc đua dài hơn, điều đó có thể có nghĩa là mang theo một đống gel khổng lồ ngay từ đầu. Tuy nhiên, nếu bạn nghiên cứu và tìm các trạm hỗ trợ của chủng tộc cung cấp các loại gel mà bạn chịu đựng được, bạn sẽ không phải mang nhiều hơn một lúc, điều đó có nghĩa là trọng lượng ít hơn và dung lượng lưu trữ ít cần thiết hơn. Nếu bạn không làm bài tập về nhà, bạn có thể sẽ nhầm lẫn về phía thận trọng và mang nhiều hơn bạn cần.

Hãy nhớ rằng, nước / chất lỏng là phần nặng nhất trong bộ dụng cụ của bạn. Nếu các trạm cứu trợ ở gần nhau hoặc cuộc đua ngắn, bạn có thể chỉ uống trong các trạm viện trợ và không bị gánh nặng khi mang nước. Lập kế hoạch xung quanh phân tách trạm viện trợ, điều kiện thời tiết và khoảng cách chủng tộc cho phép bạn từ bỏ đầy đủ cho các nhịp ngắn hơn.

Nếu các trạm cứu trợ ở gần nhau, hãy cân nhắc mang theo đủ nước để đưa bạn qua hai trạm cứu trợ. Rốt cuộc, trạm hỗ trợ nhanh nhất là trạm bạn không sử dụng. Vận động viên điền kinh hàng đầu New England Amy Lane của Westfield, Massachusetts, chỉ ra, tại một cuộc đua như Vermont 100 với 29 trạm cứu trợ, chỉ mất hai phút tại mỗi trạm cứu trợ thêm gần một giờ vào thời gian của bạn!

Thực hành thoát nhanh

Acing một trạm cứu trợ cũng nhiều như những gì bạn làm trước khi đến cũng như về những gì bạn làm một khi bạn ở đó. Vì bạn biết khoảng cách giữa các trạm viện trợ (đúng không?), Nên bắt đầu xác định trạm hỗ trợ của bạn cần một dặm hoặc hơn trước mỗi trạm. Quyết định những gì để nhận (thực phẩm, đồ uống, vật tư khác) hoặc loại bỏ (thùng rác, một mặt hàng may mặc thêm).

Trong siêu âm, bạn có thể cần nhiều hơn là chỉ thực phẩm và đồ uống, và nó có thể là một việc vặt để nhớ danh sách công việc của trạm hỗ trợ của bạn. Khi điều này xảy ra, hãy đến với một thiết bị ghi nhớ để chạy bộ nhớ của bạn trước khi bạn đến trạm cứu trợ. Tôi nghĩ ra một từ cho mỗi nhiệm vụ và sắp xếp những từ đó thành một cụm từ hài hước mới mỗi lần tôi thêm một nhiệm vụ. Đề xuất Người chạy bộ Trail Hãy hỏi tác giả của Huấn luyện viên, Matt Hart, Người nhắc lại danh sách việc cần làm của bạn trước khi bạn đến trạm cứu trợ và một lần nữa khi bạn đến gần bàn.

Ngay trước khi đến trạm cứu trợ, nơi bạn sẽ đổ đầy chất lỏng, hãy mở (các) chai nước của bạn hoặc kéo bàng quang hydrat ra khỏi gói của bạn. Tại các bàn của trạm viện trợ, thông báo cho các tình nguyện viên những gì bạn đang tìm kiếm. Yassine Diboun, một vận động viên ưu tú đến từ Portland, Oregon, khuyên, hãy liên lạc bằng mắt với tình nguyện viên, nói to và rõ ràng và cụ thể về nhu cầu của bạn.

Nói chung là khôn ngoan để bắt đầu chuyến thăm trạm viện trợ của bạn bằng cách lấp đầy hệ thống hydrat hóa của bạn trước khi lấy thực phẩm hoặc các mặt hàng khác. Nhiều lần một tình nguyện viên sẽ vui vẻ lấp đầy nó cho bạn. Trong trường hợp đó, hãy tận dụng tình huống bằng cách uống, ăn hoặc hoàn thành các công việc khác.

Chỉ thực hiện những nhiệm vụ bạn xác định là cần thiết trước khi bạn đến. Rất dễ bị cám dỗ bởi các tiện nghi sinh vật của các trạm cứu trợ, ví dụ ghế phòng chờ, máy sưởi và các món ăn có đường. Nếu thời gian là điều cốt yếu, hãy nói cảm ơn, nhưng không cảm ơn, và tiếp tục di chuyển.

Mặc dù bạn sẽ thường xuyên tăng tốc qua các trạm cứu trợ, đôi khi bạn cần đầu tư thời gian đáng giá để xử lý một vấn đề, chẳng hạn như ghi một vỉ, sửa chữa hệ thống hydrat hóa bị rò rỉ hoặc giải quyết tình trạng mất nước. Vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp Sean Meissner của Sisters, Oregon, khuyến nghị, nếu bạn thực sự cần giúp đỡ, đừng ngần ngại hỏi các tình nguyện viên. Đó là những gì họ đang ở đó. Hầu hết đều là những người chạy bộ và rất thông cảm với nhu cầu của bạn.

Cho dù bạn đang dẫn đầu cuộc đua hay chỉ cần vui chơi, hãy nghe lời khuyên của nhà vô địch 100 dặm miền Tây 2009 của Anita Ortiz, Luôn luôn nói ‘cảm ơn’ với các tình nguyện viên!

AID: Siêu phong cách

Ultramarathons thường cho phép các đội hỗ trợ và thả túi, đó là những túi bạn chứa đầy vật tư mà tổ chức cuộc đua phân phối trong khóa học, tại các trạm hỗ trợ được chỉ định. Dưới đây là một số lời khuyên để sử dụng từng.

Đội hỗ trợ

  • Cung cấp cho phi hành đoàn của bạn với các hướng dẫn rõ ràng và kỳ vọng trước cuộc đua.
  • Hãy chắc chắn rằng phi hành đoàn của bạn biết làm thế nào để đến từng trạm cứu trợ.
  • Có một kế hoạch B trong trường hợp phi hành đoàn của bạn không đến được trạm cứu trợ.

Bỏ túi

  • Dán nhãn rõ ràng cho mỗi túi thả với tên của bạn, số chủng tộc của bạn và trạm hỗ trợ đích của nó.
  • Để giúp các tình nguyện viên lắp đặt thiết bị của bạn vào backcountry, chỉ đóng gói những gì bạn cần.
  • Một túi thả trông đặc biệt có thể tăng tốc độ thu hồi tại các trạm cứu trợ.
Rate this post

Leave a Comment