Là chặt chẽ phải không?

Hỏi huấn luyện viên

Liệu vớ nén có thực sự giúp phục hồi hay chúng chỉ là mốt nhất thời? Giáo dục

Minh họa bởi Jeremy Collins

Gần đây tôi đã mua một đôi vớ nén và đã được mang chúng sau khi chạy dài. Những đôi tất này có thực sự giúp phục hồi hay chúng chỉ là mốt nhất thời?

Hầm Zack Hedling, San Francisco, CA

Vâng, nó phụ thuộc. Mỗi năm chúng ta bị ngập trong các sản phẩm mới hứa hẹn sẽ hỗ trợ phục hồi. Khía cạnh được nghiên cứu và cụ thể nhất của vớ nén nằm ở khả năng cải thiện lưu lượng máu. Vì trọng lực khiến máu dồn xuống ở chân dưới, nên có ý nghĩa rằng sự nén sẽ buộc máu ngược lên, hướng về tim.

Các nghiên cứu hứa hẹn nhất đã được thực hiện trên gradient hoặc nén tốt nghiệp. Nén đơn giản có thể có nghĩa là một chiếc quần jean bó sát bó sát tất cả. Bạn có thể trông nóng bỏng, nhưng quần jean emo của bạn sẽ không giúp bạn phục hồi nhanh hơn. Nén gradient có nghĩa là những chiếc vớ nằm cách xa cơ thể nhất, điều này buộc máu từ tứ chi đến lõi.

Steve Ozmai, Giám đốc điều hành của Skins USA cho biết, điều này tạo ra một dải áp suất ngược, chống lại lực hấp dẫn và giúp khôi phục chức năng của các van tĩnh mạch nằm sâu bên trong cơ bắp chân. Một nghiên cứu năm 2008 về tác động của quần áo nén tốt nghiệp đã tìm thấy cải thiện trở lại tĩnh mạch ở các chi dưới.

Các nghiên cứu về điều này, tuy nhiên, không hứa hẹn. Một nghiên cứu năm 2009 với các vận động viên thực hiện các khoảng thời gian cường độ cao đã kết luận rằng tác động của quần áo nén đối với sự phục hồi là tối thiểu; tuy nhiên, mức độ giảm nhận thức của MS (đau nhức cơ bắp) đã được báo cáo sau khi phục hồi trong quần áo.

Rate this post

Leave a Comment