Chạy lặng lẽ và mang theo hai cây gậy lớn

Trekking cực cất cánh với vận động viên đường mòn

alt

Ảnh của Matt Hage

Bài viết này ban đầu xuất hiện trong số tháng 6 năm 2010 của chúng tôi. Muốn thêm? Trail” runner>chỉ với $ 2,75 một vấn đề.

Anh ấy đang gian lận! Anh ấy đã kêu lên Karl Meltzer, khi anh ấy bay qua trạm viện trợ Grouse Gulch trong cuộc chạy đua Hardrock 100-miler của Colorado. Meltzer sững sờ bởi sự hồi hướng của các cực trekking anh nhặt bảy dặm sớm hơn. Trong khi ông đã có ý định thử nghiệm với các cực cho chỉ phần trước hơn 14.000 foot Handies Peak, Meltzer chạy với họ cho một 58 dặm trên đường tới phá kỷ lục dĩ nhiên ngược chiều kim đồng hồ (hàng năm Hardrock khuyết hướng) bởi gần hai tiếng đồng hồ. Đó là lần đầu tiên anh từng chạy với những người leo núi.

Việc sử dụng cực của Meltzer là một tin tức lớn ở Hoa Kỳ, nhưng những cây gậy gậy là phổ biến ở châu Âu và nhiều vận động viên hàng đầu sử dụng chúng tại Ultra Trail du Mont Blanc (UTMB) dài 166 km.

Sau cuộc đua phá kỷ lục của Meltzer vào mùa hè năm ngoái, những chiếc cột có thể điều chỉnh độ dài bắt đầu gây chú ý tại các cuộc đua ở Mỹ. Trên thực tế, chỉ một tháng sau Hardrock, ba vận động viên chạy 10 dặm hàng đầu của Leadville, ông Garett Graubins, Andy Jones-Wilkins và bạn thực sự đã sử dụng cây cột lần đầu tiên trong một cuộc đua. Graubins hoàn thành vị trí thứ bảy Graubins lưu ý, tôi thích các cực leo núi. Họ làm tôi cảm thấy không giống một người chạy bộ thuần túy, nhưng họ chắc chắn đã giúp đỡ hai lần leo trèo khó khăn.

Ưu điểm

Đi bộ cực là hữu ích nhất khi leo núi. Thật dễ dàng để hình dung một vận động viên chạy trên một con đường dốc, cúi xuống với hai tay chống đầu gối trong một nỗ lực để tuyển dụng cánh tay của họ cho lực đẩy. Bây giờ hãy tưởng tượng một vận động viên trồng sào đạt được những lợi ích sức mạnh trên cơ thể mà không cần cúi xuống. Một số vận động viên cũng thấy rằng cực thúc đẩy nhịp nhanh hơn, hiệu quả hơn khi leo núi.

Krissy Moehl đã giành được UTMB năm 2009 bằng cách sử dụng cực lần đầu tiên trong một cuộc đua. Khi được hỏi nếu cực giúp đỡ, cô trả lời, chắc chắn! Tôi cranked về những điều đó, đặc biệt là trong dặm sau này. Có ba trèo lên đáng kể trong 30 dặm cuối cùng, và tôi đã có thể thực sự kéo trên các cực “.

Trong một cuộc đua dài hơn, không chỉ tốc độ leo tăng có thể giúp ích cho thời gian của bạn, mà các cực có thể khiến bạn có nhiều hơn trong xe tăng vào cuối cuộc đua. Sau Leadville, Graubins nói, tôi nghĩ rằng họ đã cứu đôi chân của tôi từng chút một. Và, trong cuộc đua 100 dặm, loại bảo tồn cấp độ phân tử đó cộng lại.

Trạm cứu trợ Gu lch trong chuyến đi Hardrock 100-miler mệt mỏi của Colorado. Meltzer sững sờ bởi sự hồi hướng của các cực trekking anh nhặt bảy dặm sớm hơn. Trong khi ông đã có ý định thử nghiệm với các cực cho chỉ phần trước hơn 14.000 foot Handies Peak, Meltzer chạy với họ cho một 58 dặm trên đường tới phá kỷ lục dĩ nhiên ngược chiều kim đồng hồ (hàng năm Hardrock khuyết hướng) bởi gần hai tiếng đồng hồ. Đó là lần đầu tiên anh từng chạy với những người leo núi.

Đừng đặt các cột điện đi trước khi đi xuống một con đường dốc hoặc kỹ thuật. Chúng tăng cường cả sự ổn định và sự tự tin xuống dốc, chưa kể đến việc loại bỏ các đòn tứ giác hoặc đầu gối được điều chỉnh. Như một phần thưởng, một người dùng chuyên gia hạ thấp chuyển đổi bằng cách đẩy ra bên ngoài của lượt bằng một cây sào.

Địa hình và điều kiện bất lợi cũng có thể đảm bảo sử dụng cực. Chẳng hạn, chúng có thể tăng thêm sự ổn định khi băng qua luồng hoặc đi qua vũng nước, và cung cấp thêm lực kéo trong điều kiện bùn và trơn trượt. Hans Dieter Weisshaar của Đức, người hoàn thiện khoảng 50 100 milers sử dụng cột leo núi, gần đây đã ngừng sử dụng chúng, và đã bỏ rơi McNaughton 100 năm ngoái. Đó là bùn, bùn, bùn, dày và trơn và trơn, Weiss nói. Nhiều khả năng với cực tôi sẽ hoàn thành.

Nhược điểm

Ví dụ, một cây sào có thể biến thành một cái xiên que, nếu bạn vấp ngã và bị nắm chặt hoặc đâm vào chân dưới. Và việc đặt các cột leo núi không được sử dụng (một số vận động viên không thích sử dụng chúng trên các căn hộ hoặc hạ cấp êm dịu) có thể gây khó xử. Nếu bạn mang chúng bằng một hoặc cả hai tay, bạn không được tự do cầm chai nước, ăn gel hoặc chụp ảnh từ đỉnh núi. Mặt khác, bạn phải tìm ra cách cất chúng vào hoặc trên một gói bạn đang mặc.

Đi bộ cực 101

Đầu tiên điều chỉnh các cực theo chiều dài chính xác. Với cánh tay của bạn ở bên cạnh, uốn cong khuỷu tay của bạn đến 90 độ và điều chỉnh cực sao cho nó vuông góc với mặt đất.

Phil Villeneuve, một vận động viên trượt tuyết người Bắc Âu, người cũng sử dụng cột điện trong khi chạy, đưa ra lời khuyên sau đây về kỹ thuật leo núi: Giảm tối đa hiệu quả bằng cách đồng bộ các cú đánh bằng chân và cột đối diện và kéo đẩy cùng lúc. Nó sẽ cảm thấy như một chuyển động tự nhiên. Các cực nên được trồng ngay cả với hoặc hơi phía sau bàn chân. Hông nên hướng về phía trước, với ngực và đầu hướng lên. Không nên có (hoặc rất ít) uốn cong ở hông. Ông nói thêm rằng, ban đầu, bạn nên mong đợi cơ tam đầu bị đau, bắp tay và vai vào ngày hôm sau.

Hãy nhớ lịch sự khi sử dụng cột điện và lưu ý rằng một số cuộc đua đường mòn ngăn cản việc sử dụng của họ, chẳng hạn như 100 quốc gia phương Tây và Angeles Crest 100-milers.

Rate this post

Leave a Comment