Hỏi Timmy Olson: Huấn luyện sức mạnh của Paleo, Tạo nhịp độ và H ỗ trợ Trẻ em

Đây là phần đầu tiên trong chuyên mục trực tuyến mới của chúng tôi, Hỏi Timmy Olson, trong đó nhà vô địch hai quốc gia phương Tây trả lời câu hỏi của độc giả về tất cả mọi thứ đang diễn ra. Nhận xét hoặc tin nhắn trực tiếp chúng tôi với câu hỏi của bạn, hoặc yêu cầu qua Twitter hay Instagram bằng cách sử dụng hashtag #asktimmyolson !

Q: Bạn vẫn theo lối sống nhợt nhạt? vi%E1%BB%87c” l> qua Instagram

A: Cảm ơn bạn đã hỏi @jobaxas. Có, tôi vẫn theo lối sống của người Paleo hay người Primal, tập trung vào chế độ ăn toàn thực phẩm giàu chất béo lành mạnh, protein và nhiều rau.

Tôi đã từng gặp phải những vấn đề nghiêm trọng về đường ruột trong khi chạy tập thể dục và trong cuộc sống hàng ngày. Việc loại bỏ ngũ cốc là bước đầu tiên tuyệt vời. Kể từ đó, tôi đã học được cách chăm sóc hệ thực vật đường ruột của mình bằng nước dùng xương, men vi sinh, thực phẩm lên men, kombucha và dầu dừa, giúp cải thiện sức khỏe dạ dày của cơ thể và phản ứng với chứng viêm sau những ngày luyện tập vất vả. Bây giờ cơ thể của tôi cho phép tôi sử dụng ngũ cốc trong dịp mà không có dạ dày của tôi hành động một kẻ ngốc với tôi.

Tôi tin rằng carbs là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của vận động viên, và lượng carb tôi ăn vào được tiêu thụ một cách chiến lược để đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình luyện tập, đua xe và phục hồi. Chỉ vì tôi không ăn nhiều ngũ cốc không có nghĩa là tôi không có nhiều carbs. Tất cả các carbohydrate tôi cần cho đào tạo và đua xe có thể được tìm thấy trong rau, khoai lang, gel, hạt bơ, sinh tố xanh (với quả mọng) và một loại bia không chứa gluten, bánh ngô-tortilla hoặc điều trị khác sau một ngày làm việc vất vả.

Tôi không căng thẳng quá nhiều về thức ăn nữa; Tôi đã quay số trong những gì làm việc cho tôi. Mục tiêu chính của tôi là cung cấp nhiên liệu với thực phẩm chất lượng cao. Tất nhiên, hương vị cũng là tối cao.

Lối sống của Paleo không chỉ là căng thẳng về những gì bạn đặt vào cơ thể. Đó là về cách bạn tận hưởng cuộc sống. Tôi dành nhiều thời gian để chạy ra ngoài, chơi với gia đình và tham gia thực hành thiền định hàng ngày. Thông qua quản lý căng thẳng thích hợp, ăn uống lành mạnh, tập thể dục và nhiều trò chơi tự nhiên và ánh sáng mặt trời, bạn nhớ rằng cuộc sống là niềm vui, vui tươi và là một phước lành.

Q: Loại tập luyện sức mạnh nào bạn làm để giúp bạn trở thành một vận động viên điền kinh mạnh mẽ hơn? jwdaniels23” qua instagram>

A: Để rèn luyện sức mạnh, tôi sử dụng một loại thứ. Tôi không có một chế độ cụ thể, nhưng tôi cố gắng giữ cho toàn bộ cơ thể khỏe mạnh và tập trung vào chuyển động bên để trở thành một vận động viên cân bằng hơn, vì chạy bộ chủ yếu là tuyến tính.

Tôi tập rất nhiều bài tăng cường cốt lõi và glute: ván, squats một chân, plyometrics và các bài tập củng cố ban nhạc. Tôi cũng thực hiện một số lượng khá lớn các động tác chống đẩy, kéo và đẩy. Trong suốt mùa giải của tôi (mà thực sự không có để chạy) Tôi tập trung vào những cách khác để chơi bên ngoài, bằng cách leo núi, trượt tuyết, chặt gỗ và những sở thích khác mà tôi đã bỏ quên trong mùa đua của mình.

Vũ khí huấn luyện bí mật của tôi là có con. Con trai tôi là một trọng lượng miễn phí mà không quan tâm tôi đã chạy bao xa hoặc tập luyện chăm chỉ như thế nào. Anh ấy là một người bạn luyện tập liên tục, người giúp tôi di chuyển 24/7 và tăng thêm trọng lượng cho các cú gập, ván, đẩy và chạy của tôi; Tôi sẽ đẩy anh ta bằng xe đẩy trong khi tôi chạy lên đồi.

Hỏi: #asktimmyolson“>

Seth Dorsey qua Twitter

A: Cảm ơn Seth. Nó thực sự phụ thuộc vào cuộc đua 100 dặm mà tôi đang chạy. Tại Western States Endurance Run, một khóa học tương đối dễ chạy, tôi giữ tốc độ nhanh hơn nhiều và cố gắng không dừng lại cơ bản cả ngày. Nhưng ở địa hình đồi núi hơn, như ở Hardrock 100 hoặc Ultra-Trail du Mont-Blanc, tôi sẽ mất thêm vài phút để đảm bảo tôi có thiết bị phù hợp trong trường hợp thời tiết thay đổi, và thêm calo và nước như tôi biết Tôi sẽ ở ngoài đó lâu hơn một chút.

Tôi đã từng đẩy qua các trạm cứu trợ mà thậm chí không dừng lại, nhưng gần đây tôi đã học được rằng mất thêm một phút để tôi không quên bất kỳ nhu yếu phẩm nào thực sự có thể trả hết. Mục tiêu chính của tôi là không bị phân tâm bởi những chiếc ghế, mặt đất hoặc đống rác mời; Tôi tập trung, suy nghĩ về những gì tôi cần trước khi vào trạm cứu trợ và giữ thái độ tích cực ngay cả khi mọi thứ không diễn ra theo kế hoạch.

Timothy Olson là nhà vô địch Tây Kỳ 2012 và 2013 và là người giữ kỷ lục khóa học. Anh ấy là vận động viên toàn cầu cho The North Face , Ultimate DirectionEPIC bar . Anh sống cùng vợ và hai con trai ở Boulder, Colorado, nơi họ tham gia Run Mindful Retapse và tận hưởng thời gian chơi đùa và kết nối với thiên nhiên trên núi.

Rate this post

Leave a Comment