3 cách dễ dàng để làm cho đường mòn của bạn chạy vui vẻ hơn

Ngồi tại một quán bar với một vài vận động viên chuyên nghiệp thẳng thắn, và bạn sẽ nghe những câu chuyện về những nhân vật không lành mạnh nào đang sử dụng loại thuốc kỳ diệu tăng cường hiệu suất mới. Ở giữa những nhánh nước ép củ cải và thuốc bổ, bạn thậm chí có thể hơi buồn. Sau đó, nếu bạn may mắn, thông qua một sự im lặng trang trọng trong cuộc thảo luận doping, ai đó sẽ tạo ra một trò đùa rắm thú vị. Và bạn sẽ cười.

Tuy nhiên, đây là phần thú vị: tiếng cười đó có thể là một trong những chất tăng cường hiệu suất mạnh nhất trong tất cả.

Trong nhiều năm, các nhà tâm lý học và huấn luyện viên thể thao đã tán thành những tác động tích cực của tính tích cực và nghiên cứu đã tích lũy để sao lưu yêu sách. Trong một nghiên cứu trên Tạp chí Sinh lý học Ứng dụng Châu Âu , những người đi xe đạp được cho biết họ đang thể hiện tốt hơn năm phần trăm so với thực tế họ đã đi nhanh hơn những người được cho biết họ đi chậm hơn năm phần trăm.

Tương tự, một nghiên cứu năm 2006 trên Tạp chí Khoa học Xã hội và Nghệ thuật Anh cho thấy hạnh phúc là một yếu tố quan trọng khi dự đoán hiệu suất tối ưu trong các môn thể thao cá nhân như chạy bộ.

Nói cách khác, nếu bạn tiếp cận đào tạo như một nỗ lực hoàn toàn về thể chất, bạn có thể không thực hiện được tiềm năng của mình. Vì vậy, đây là ba cách đơn giản để mang lại nhiều niềm vui hơn cho các cuộc chạy của bạn, mà tôi đã chọn từ các vận động viên mà tôi huấn luyện và kinh nghiệm của riêng tôi.

1. Cười mỗi dặm Mile theo nghĩa đen

Tất cả chúng ta đều nghe thấy những lời chế nhạo xua đuổi, Bạn không bao giờ thấy một người chạy bộ mỉm cười.

Bên cạnh phản ứng ban đầu rõ ràng chạy qua đầu tôi (từ Muppet-flubber you!), Tôi luôn cho joker biết rằng họ không nhìn đúng người chạy. Những người đi bộ vỉa hè khắc kỷ, hết ý thức về nghĩa vụ có thể không được mỉm cười, nhưng những người chạy bộ đường dài cười rất nhiều, ít nhất là trong nội bộ.

alt
Mỉm cười có thể là dễ nhất ở vạch đích, nhưng sự tích cực giữa cuộc đua có thể giúp bạn đạt được điều đó. Ảnh của Richard Bolt

Tuy nhiên, ngay cả trên con đường hoành tráng nhất, vẫn có thể bị sa lầy trong tiêu cực. Thực hiện một nỗ lực có ý thức để cười từ tai đến tai bây giờ và sau đó; bất cứ câu chuyện kể nào đang đi qua tiểu não của bạn, thật khó để trở nên tiêu cực khi bạn cười toe toét như một kẻ mất trí. Và axit lactic dường như đốt cháy ít hơn khi bạn có dòng chảy juju tốt.

Một vận động viên mà tôi huấn luyện đã nở một nụ cười năm giây mỗi khi chiếc Garmin của cô ấy phát ra tiếng dặm khác có thể nghĩ về điều gì đó vui vẻ, hoặc có thể chỉ là kéo dài quai hàm nghiến chặt. Dù bằng cách nào, cô thấy hành động mỉm cười có thể giải phóng năng lượng tích cực dường như đẩy cô về phía trước về thể chất. Và tệ nhất, cô ấy phải làm cho cái muppet-flubber đó trông giống như một lỗ táo bị thông tin sai.

2. Cười khi xuống dốc

Có vài lần trong cuộc sống hàng ngày khi bạn có cơ hội cảm thấy như một đứa trẻ. Vâng, bạn có thể nhảy lên mặt trăng trong bữa tiệc sinh nhật, nhưng khi cú nhảy không đúng lúc của bạn phóng Johnny nhỏ vào không gian, những người lớn khác trong phòng có thể không thích thú như vậy.

May mắn thay, chúng tôi chạy bộ đường dài có một lối thoát khác cho việc chạy xuống dốc vui vẻ như trẻ con. Hầu hết những khoảnh khắc siêu việt của tôi đã xuất hiện trên singletrack xuống dốc, và nhiều vận động viên kể cho tôi những câu chuyện tương tự. Bạn đã bao giờ thét lên trong niềm vui trong khi chăm sóc một con đường mòn? Sau đó, bạn biết những gì tôi đang nói về.

alt
Có một người chạy đường mòn biết tầm quan trọng của hạnh phúc. Ảnh của David Roche

Lần tới khi bạn đang xuống dốc, hãy thử bật ra một tiếng cười nhỏ, một tiếng cười khúc khích nhỏ hoặc một câu hỏi nhỏ và chú ý điều gì sẽ xảy ra. Bạn có thể cảm thấy một chút hạnh phúc lạnh xuống xương sống của bạn. Bạn có thể nhớ tại sao bạn thích chạy bộ. Bạn có thể cảm thấy như một thằng ngốc. Không có vấn đề gì, thêm một chút tiếng cười mỗi giờ và sau đó làm cho cuộc sống và cách chạy tốt hơn.

3. Nói lời Hi và và cảm ơn bạn

Đối với hầu hết các vận động viên, một giới hạn hiệu suất chính là bộ não. Bộ não có thể cho chúng tôi biết không để có được ra khỏi cửa, nó có thể cho chúng tôi biết dừng lại khi nó đau và nó có thể cho chúng tôi biết rằng thời gian có giá trị của bánh kếp giá trị hơn tầm quan trọng của hoạt động hơn hai dặm.

Ngoại trừ khả năng thèm ăn bánh kếp, ảnh hưởng của não có thể được khai thác và hạn chế thay vì chịu khuất phục. Một cách chính để làm điều đó là thoát khỏi giới hạn của hộp sọ của bạn và tham gia mạnh mẽ với thế giới bên ngoài.

alt
Thật khó để không sống tích cực khi phong cảnh này tốt như vậy. Hình ảnh lịch sự của XTERRA

Chạy nhóm làm điều này cho nhiều người chạy. Nhưng, nếu bạn là một người chạy solo như tôi, lấy niềm vui trong thế giới xung quanh bạn có thể có những hiệu ứng tích cực tương tự. Quy tắc chính của tôi liên quan đến đua xe: Cảm ơn mọi tình nguyện viên. Nhưng nguyên tắc cũng mở rộng cho các hoạt động đào tạo: Cung cấp cho mọi người bạn thấy một cái nhìn tích cực, ngay cả khi bạn không tương tác chính thức. Mở ra với thế giới và tham gia tích cực có thể giúp làm giảm những suy nghĩ tiêu cực của một bộ não tự tập trung.

Tâm lý của việc chạy bộ là quá quan trọng và phức tạp đối với chúng tôi để giới hạn các chiến lược đào tạo theo phương pháp tiếp cận vật lý. Khoa học chứng minh rằng hạnh phúc hoạt động. Chìa khóa là để có được hạnh phúc để làm việc cho bạn. Ít nhất, bạn sẽ mang lại một niềm vui rắc rắc lành mạnh vào thế giới.

Rate this post

Leave a Comment