Độ chính xác GPS?

Hỏi huấn luyện viên

Tôi đã chạy một vài 50-milers, nơi mà trang web của cuộc đua tuyên bố, ví dụ, 9500 feet leo, nhưng GPS GPS của tôi

Minh họa bởi Jeremy Duncan

Tôi đã chạy một vài 50-milers, trong đó trang web của cuộc đua tuyên bố, ví dụ, 9500 feet leo, nhưng GPS của tôi sẽ ghi lại 13.000 feet. Điều gì cho sự khác biệt?

CẩuDeb Paquin, Folsom, CA

Trước khi bạn khóc dở, hãy tìm hiểu xem cuộc đua đã xác định việc leo núi tích lũy và phương pháp đó chính xác đến mức nào. Mặc dù không có kiến ​​thức đó, Coach sẽ bảo vệ độ chính xác và sử dụng GPS.

Michael Hodgson, tác giả của La bàn và Map Navigator (Quả cầu Pequot, 2000), một đơn vị chạy bộ lâu năm và chuyên gia ngoài trời. Không bao giờ dựa vào GPS cho độ cao. Đó là những gì máy đo độ cao dành cho. Đồng hồ Trong khi các bài đọc khoảng cách ngang thường sẽ đặt bạn trong vòng 10 đến 25 feet so với vị trí thực tế của bạn, các lỗi độ cao dọc có thể có thể lên tới 300 feet. Nhân số lỗi đó với hàng trăm bài đọc trên 50 nghìn và, tốt, bạn sẽ có được hình ảnh.

Đối với các bài đọc khoảng cách thuần túy, GPS hiện đại chính xác hơn, đặc biệt là vì ngày nay họ lấy số đọc từ rất nhiều vệ tinh và có thể bù cho tổn thất tín hiệu không liên tục. Nếu bạn đặt GPS để đọc thường xuyên hơn (ví dụ cứ sau 10 giây so với một phút), điều đó sẽ còn chính xác hơn, nhưng nhược điểm là mức tiêu hao pin cao hơn.

Điều gì gây rối với độ chính xác? Hod Hẻm núi đá, bụi bẩn hoặc thậm chí là những tòa nhà chọc trời hoặc một khu rừng rậm rạp có thể làm biến dạng hoặc ức chế tín hiệu, theo ông Hodgson. Nếu bạn mất tín hiệu khi bạn đang đi trên đường có nhiều ngã rẽ, GPS sẽ tự động nhận một đường thẳng từ khi mất tín hiệu cho đến khi nhận được tín hiệu sao lưu.

Vấn đề tương tự có thể xảy ra với các hậu duệ và cổ đại vì nó có thể chiếu một đường thẳng ngang qua hẻm núi, trong khi, trên thực tế, bạn đã nhân đôi khoảng cách đó với sự xuống dốc và sau đó là tiếng lách cách. Hãy nhớ rằng, độ chính xác của GPS rất khác nhau, tùy thuộc vào thiết kế, môi trường, cài đặt và sử dụng. Đọc hướng dẫn của bạn để tận dụng tối đa GPS của bạn.

Rate this post

Leave a Comment