Đi Solo

Trải nghiệm sự phấn khích của một siêu tự hỗ trợ

Để trải nghiệm cực độ ở một cấp độ mới, hãy thử đi solo solo không có núm vú, không có trạm hỗ trợ

Ảnh của Scott Markewitz

Trong khi cuộc đua ultramarathon là một cách thú vị để trang trải dặm đường mòn với các đồng nghiệp cùng chí hướng, để trải nghiệm một siêu trên một cấp độ mới, hãy thử đi solo không Pacers, không có trạm viện trợ, không có thuyền viên và không có bạn đồng hành. Nó thậm chí không phải là một cuộc đua. Chỉ cần bạn và con đường mòn. Henry David Thoreau đã viết, “Tôi thà ngồi trên một bí ngô và có nó tất cả để bản thân mình hơn được đông đúc trên một đệm nhung.” Chạy trên một đường mòn cho 50 km hoặc 100 dặm một mình mang đến cho bạn sự đánh giá mới cho bụi bẩn, đá và rễ đó là phương tiện của bạn, nhưng, nhiều hơn, một cái nhìn thoáng qua vào grit thực sự của bạn. Dưới đây là 10 bước để hoàn thiện bản thân cho một màn solo cực đỉnh.

Thiết lập ngày. Không có gì tệ hơn là bị cuốn hút vào một cuộc đua cụ thể, chỉ để thấy nó rơi vào cùng ngày cuối tuần như một cuộc đính hôn quan trọng khác. Không phải lo lắng, thiết lập ngày của riêng bạn. Đánh dấu nó trên lịch của bạn và bắt đầu đào tạo.

Nói đi. Nói với bạn bè, đồng nghiệp và gia đình kế hoạch của bạn. Hãy khiêm tốn, nhưng thổi phồng lên chạy của bạn. Nói lên nỗ lực của bạn khiến bạn bị dồn nén, và đi ra cộng đồng. Cung cấp thêm một chút nhiệt huyết khi bạn đã chạy 10 giờ và không thấy một người trên mặt đất.

Quyết định khoảng cách. Bao nhiêu bạn sẵn sàng để cắn? Yếu tố đầu tiên kinh nghiệm siêu trước của bạn. Tắt chiếc ghế dài tới 100 dặm sẽ không bay, không có vấn đề như thế nào khó khăn một chiến binh bạn đang có. Một nguyên tắc nhỏ là không đi xa hơn quãng đường đua dài nhất trước đó của bạn. Cũng xem xét nếu bạn sẵn sàng chạy qua đêm một mình, điều này có thể gây rủi ro nếu bạn không chuẩn bị.

Lập kế hoạch khóa học. Đừng để hậu cần áp đảo bạn. Trước tiên, hãy xác định một điểm đến, cho dù đó là một nửa trên toàn quốc, hoặc trong sân sau của riêng bạn. Tiếp theo, nghiên cứu bản đồ đường mòn và xác định khóa học của bạn. Tôi đã hỏi siêu nhân nổi tiếng Dean Karnazes về cách anh ấy lập bản đồ cho những cuộc phiêu lưu solo của mình. Thông thường, tôi bắt đầu bằng cách chọn điểm đến cuối, anh ấy nói. Sau đó, tôi chọn tuyến đường. Ngay bây giờ, tôi sử dụng ứng dụng iMapMyRun trên iPhone của mình.

Một khóa học nhiều vòng là dễ lập kế hoạch nhất, nhưng có thể trở nên đơn điệu. Chạy từ điểm đến điểm cung cấp cảnh quan tươi mới cho toàn bộ hoạt động, nhưng đòi hỏi nhiều kế hoạch hơn khi nói đến thực phẩm, hydrat hóa và nhận lại. Tôi thích một định dạng ngoài và sau, bởi vì dấu hiệu nửa chừng là khác biệt, và việc xác định khóa học và dinh dưỡng của bạn đơn giản hơn.

Xe lửa. Trong khi bạn cần phải đăng nhập dặm đào tạo cần thiết, tách ra solo đòi hỏi nhiều hơn nữa tự lực cánh sinh và một loạt các kỹ năng. Nếu bạn có kế hoạch chạy suốt đêm, hãy luyện tập trong bóng tối. Cùng với đèn pha, tôi thích mang theo một Maglite mini để chiếu sáng đường mòn. Nhớ pin dự phòng. Nó cũng rất quan trọng để đào tạo mang tất cả các nguồn cung cấp của bạn. Cân nhắc mua một chiếc ba lô dành riêng cho hoạt động với khối lượng ít nhất 600 inch (tôi sử dụng GoLite VO24; các nhãn hiệu tốt khác là Osprey và Mountain Hardwear).

Hệ thống hydrat hóa ba lô của bạn rất quan trọng trong các cuộc phiêu lưu solo và không được hỗ trợ, Karnazes nói. Tiện nghi và thoải mái là tối quan trọng.

Dinh dưỡng. Trong một sự kiện có tổ chức, các trạm viện trợ dự trữ tốt ở khắp mọi nơi. Tuy nhiên, khi bạn đi một mình, bạn phải phụ thuộc vào những gì bạn mang theo hoặc xếp trên đường đi. Một khóa học vòng lặp là đơn giản nhất, bởi vì bạn có thể sử dụng xe của bạn hoặc một bộ làm mát được cất trong bụi rậm làm trạm cứu trợ.

Chạy ra ngoài và chạy từ điểm đến điểm đặt ra nhiều thách thức hơn. Bạn có thể giấu thức ăn trên đường đi và mang theo bên mình. Các bữa ăn đông khô là ánh sáng và chất dinh dưỡng đậm đặc, nhưng cần có bếp, hoặc được mang hoặc cất.

Đóng đinh vào kế hoạch tiếp nhiên liệu của bạn thành công trong bản lề. Kế hoạch có quá nhiều nước và đồ uống thể thao. Trong một khóa học vòng lặp, bạn có thể dự trữ nhiều nước, nhưng khi đi ra ngoài hoặc quay lại điểm, bạn sẽ cần sử dụng một chiếc ba lô có bàng quang nước và có những đốm trên đường đi nạp lại (nhớ một bộ lọc hoặc viên thuốc điều trị hoặc giọt).

Phi hành đoàn hoặc Pacer. Trong khi làm mờ đi sự thuần khiết của họ, tôi đã thực hiện các siêu âm solo với một nhóm làm bộ xương cho vợ tôi. Giống như một sự kiện có tổ chức, có một phi hành đoàn hoặc pacer giúp tăng tinh thần và adrenaline của bạn. Để đảm bảo an toàn, nên có điện thoại di động (miễn là nó được tiếp nhận). Bạn có thể duy trì kết nối bất kể vùng phủ sóng di động với các hệ thống nhắn tin vệ tinh như Spot II hoặc Garmin GTU 10. Chỉ cần nhấn nút, bạn có thể gửi tin nhắn được lập trình sẵn, cùng với vị trí của bạn cho bạn bè và gia đình. Một lựa chọn là phải có một ai đó hỏi han quý vị nửa chừng và sắp xếp cho một người chạy nước kiệu các năm hay 10 dặm cuối cùng.

Mang động lực. Nếu không có quán tính của các vận động viên khác, bạn cần phải mang lại động lực. Lần solo cuối cùng tôi chạy, tôi đã viết một cụm từ trên một cánh tay bằng dấu đỏ vĩnh viễn và một dòng từ một bài thơ yêu thích trên tay kia. Khi tôi cảm thấy thấp tôi sẽ nhìn xuống. Mang theo một chiếc túi Ziploc với các thẻ chỉ mục có câu nói, bài thơ, mọi người để hoàn thành và lý do bạn sẽ không dừng lại. Một chiếc iPod chứa đầy danh sách phát, chạy podcast và sách âm thanh giúp vượt qua sương mù tiêu cực (trừ khi bạn sợ không thể nghe thấy những con gấu hay sư tử lén lút).

Biểu đồ tốc độ. Trên thẻ chỉ mục, ghi lại các mục tiêu và phân chia dặm đã lên kế hoạch của bạn. Trên đường mòn thật dễ dàng để cảm thấy tốt và đi ra ngoài quá nhanh. Tôi chạy một đường solo cực kỳ bằng phẳng quá nhanh và nó quay lại đâm vào bắp chân tôi.

Nếu bạn cần nghỉ giải lao, hãy tự nhắc nhở mình bằng cách đặt đồng hồ phát ra tiếng bíp cứ sau 10 đến 15 phút hoặc nghe danh sách nhạc trên iPod và đi bộ trong mỗi bài hát thứ 3. Bám sát một tốc độ định trước sẽ tăng cơ hội hoàn thiện của bạn.

Đảng hậu cuộc đua. Làm cho nó những gì bạn thích. Nếu bạn là một người hướng nội muốn nhâm nhi vài ly bia một mình, hãy làm điều đó. Nếu bạn muốn có một buổi dạ tiệc lớn, hãy lôi kéo gia đình và bạn bè tham gia, hoặc dỗ một người bạn ném shindig. Làm cho nó một lý do để kết thúc.

Sau khi chinh phục solo solo của riêng bạn, bạn có thể đồng ý với Karnazes, người nói, tôi rất thích đua xe và thi đấu, nhưng chạy solo và điều hướng khóa học của riêng tôi là hoạt động yêu thích của tôi.

Đừng ngạc nhiên nếu Lọ

  • Thời tiết xấu một cách bất thường . Hãy chuẩn bị tinh thần cho các điều kiện tồi tệ, cho dù đó là mưa, tuyết, gió hoặc nhiệt.
  • Sự cô độc của bạn bị phá vỡ bởi mọi người. Chúng tôi không sở hữu những con đường mòn, vì vậy những người đi bộ đường dài, khách du lịch và những người chạy bộ khác có thể nằm trong mạch cực của bạn.
  • Bạn cảm thấy tốt hơn bao giờ hết. Hàng ngàn bước chân và hàng giờ suy nghĩ lộn xộn thêm vào một tâm trí rõ ràng và cảm giác hạnh phúc.
  • Các mức cao và thấp được phát âm. Không bị đánh giá thấp bạn sẽ nhận thấy các đỉnh và thung lũng của bạn.
  • Trước khi bạn hoàn thành, bạn sẽ lên kế hoạch khác. Đi siêu solo không thay thế các sự kiện có tổ chức; nó chỉ thêm chiều sâu cho cuộc sống của một người chạy đường mòn.

Giữ an toàn: Hãy nhớ những điều phải làm này

:: Đèn pin và / hoặc đèn pha

:: Điện thoại di động

:: Nhận biết

:: Chìa khóa xe dự phòng

:: Quần áo ấm và áo mưa

:: Bộ sơ cứu

:: Vớ thêm

:: Vaseline

:: Ace băng

:: Bản đồ và la bàn

:: Kem chống nắng

:: Vỏ mưa

:: Dao hoặc đa dụng cụ

:: Găng tay

:: Kính râm

Rate this post

Leave a Comment