Vượt qua hàng rào Tường

alt
Tác giả đập mạnh vào bức tường tại Giải vô địch chạy đường dài thế giới năm nay. Ảnh của US Mountain Running

Tôi ghét tường tường. Tôi cảm thấy giống như bức tường giống như Kool Aid Man cảm nhận về nó. Tôi là một fan hâm mộ của Washington Wizards cho đến khi họ phác thảo John Wall.

Bạn sẽ có được điểm. Bức tường là một cảm giác khủng khiếp để trải nghiệm trong một cuộc đua đường mòn. Cách tốt nhất tôi có thể mô tả nó là thế này: Chạy rất dễ và bạn cảm thấy mạnh mẽ, cho đến khi nó không và bạn thì không. Không có sự kiện kích hoạt cho bức tường. Bạn chỉ đang chạy theo, để ý đến công việc kinh doanh của riêng bạn và cảm thấy tươi mới, cho đến khi đột nhiên bạn hầu như không thể di chuyển. Đó là bức tường, và nó sẽ hủy hoại cuộc đua của bạn nếu bạn không chuẩn bị để vượt qua nó.

Để tấn công vào tường, bạn có thể luyện tập chăm chỉ hơn và tiếp nhiên liệu đúng cách, nhưng những giải pháp đó vẫn khiến bạn có nguy cơ phải đối mặt trước tiên với một đống gạch muộn trong cuộc đua của bạn. Nói một cách đơn giản, hầu hết mọi người đều đi vào lãnh thổ chưa được khám phá trong các sự kiện đường mòn dài hơn, đặc biệt là ultramarathons. Bạn có thể không thể mô phỏng các cuộc đua dài nhất, khó khăn nhất của bạn trong tập luyện và giữ sức khỏe.

Vậy làm thế nào bạn có thể thực hiện như ông Kool Aid và đập vỡ tường nếu cơ thể bạn chưa bao giờ (hoặc hiếm khi) trải qua những yêu cầu cụ thể của một cuộc đua dài, khó khăn trong đào tạo?

Dưới đây là hai lời khuyên đào tạo cần thiết có thể giúp bạn vượt qua.

1. Thoải mái khi ở bên ngoài cả ngày

alt
David Laney thể hiện sức mạnh siêu phàm của mình tại Ultra-Trail du Mont-Blanc năm nay. Hình ảnh lịch sự của David Laney

Lời khuyên tốt nhất mà tôi từng nhận được về đua xe đường trường là từ vận động viên điền kinh ưu tú và huyền thoại ria mép David Laney. Theo lời của Laney, Chill Chill ở ngoài trời. Về cơ bản, anh ta trích dẫn một mùa hè ở bên ngoài là một trong những lý do chính khiến anh ta có một vị trí thứ ba đột phá tại Ultra-Trail du Mont-Blanc, một ngọn núi có sức cạnh tranh cao 166 km cuộc đua ở dãy núi châu Âu, mùa hè này.

(
Lời khuyên tốt cho người đi xe đạp, người chạy và chó con. Ảnh của Megan Roche

Downhills giống như rắm chó. Khi nói đến mục tiêu của cuộc đua đường mòn, giống như một con chó mắc chứng khó tiêu, những kẻ hạ cấp là những kẻ giết người thầm lặng nhưng vô cùng nguy hiểm.

Thật dễ dàng để bỏ qua hậu duệ trong đào tạo. Tuy nhiên, khi đôi chân của bạn có cảm giác như Jello ở dặm 20 và bạn va vào tường mà không có lý do rõ ràng, nó hầu như luôn có cùng một lời giải thích. Con chó xì hơi! Đợi đã, không phải thế đâu. Ý tôi là bạn chưa sẵn sàng cho việc chạy xuống dốc nhanh, cụ thể theo chủng tộc.

May mắn thay, downhills là dễ dàng và thú vị để thực hành trong đào tạo. Tôi đề nghị hai tập luyện khác nhau. Đầu tiên, hãy tập chạy gần như mọi lần xuống dốc trong cuộc chạy dài hàng tuần của bạn với cùng một cách tiếp cận mà bạn sẽ sử dụng vào ngày đua. Nó sẽ làm cho bạn thành thạo hơn về mặt kỹ thuật và nó sẽ tăng tốc độ chạy của bạn, đồng thời để cho đôi chân của bạn thích nghi với những căng thẳng độc nhất của cuộc đua xuống dốc.

Thứ hai, hai lần trước cuộc đua mục tiêu của bạn, hãy tập luyện trong đó bạn chạy hai lần xuống dốc từ 5 đến 10 phút nhanh hơn tốc độ đua. Tập luyện này sẽ chuẩn bị cho cơ thể của bạn cho thời điểm đó khi bạn có quá nhiều adrenaline vào ngày đua, cộng với nó sẽ tăng cường cơ bắp mà bạn thậm chí không biết bạn đã có. Tốt hơn là vượt qua chân Jello trong tập luyện hơn là đối phó với những người tứ phương khi nó đếm.

Với những mẹo và một số rắn dặm đào tạo, bạn sẽ có thể để đập vỡ thông qua “bức tường” trong cuộc đua lớn tiếp theo của bạn. Như ông Kool Aid nói, OH YEAH.

David Roche là nhà vô địch quốc gia USATF hai lần, Á quân Sub-Ultra Trail 2014 của Hoa Kỳ và là thành viên của Nike Trail Elite và Team Clif Bar. Khi không vui đùa với singletrack hoặc làm luật sư công ích cho Viện Luật Môi trường, anh thích dành thời gian với vợ và chú chó con, cả hai đều giỏi điều hành hơn anh. Anh ấy làm việc với các vận động viên của tất cả các khả năng thông qua dịch vụ huấn luyện của mình, Một số công việc, Tất cả chơi . Theo dõi khóa đào tạo hàng ngày của David trên Strava tại đây và theo dõi anh ấy trên Twitter tại đây .

Rate this post

Leave a Comment