Tăng cường chạy hàng ngày của bạn

Một trong những thực tế khó hiểu hơn về tình trạng của con người là ngay cả những khoảnh khắc vui vẻ, vui vẻ nhất hàng ngày cũng có xu hướng trở nên trần tục theo thời gian. Mối quan hệ có thể bắt đầu ở mức sôi trước khi đun sôi và làm nguội đến nhiệt độ phòng. Bữa ăn yêu thích của bạn có thể trở thành một việc vặt nếu bạn ăn nó mỗi ngày. Và nếu bạn không an toàn, niềm đam mê của bạn có thể trở thành một hộp khác để kiểm tra danh sách việc cần làm.

Bạn thấy nó mọi lúc với công việc. Một ví dụ điển hình là viết. Being a writer is like having homework every night for the rest of your life”). Hầu hết các nhà văn đang làm những gì họ mơ ước, nhưng rất nhiều nhà văn phát triển để phẫn nộ nó (sau tất cả, như Lawrence Kasdan nói, Một nhà văn giống như có bài tập về nhà mỗi đêm trong suốt phần còn lại của cuộc đời bạn). Sự oán giận đó cũng có thể áp dụng cho các mối quan hệ (Hồi Darren / Elaine đã không làm các món ăn! Anh ấy / cô ấy thậm chí có quan tâm đến tôi không? Và như hầu hết mọi vận động viên suốt đời nhìn thấy vào một lúc nào đó, hành động chạy hàng ngày có thể trở thành một việc vặt, đầy oán giận.

Tâm lý học chỉ ra rằng bộ não
thời gian xử lý tốt nhất
bằng cách phá vỡ nó thành những phần nhỏ hơn,
và sử dụng nước dâng khi chạy là một cách tốt
để khai thác nguyên tắc đó.

Điều đó có ý nghĩa. Định nghĩa dễ dàng hàng ngày thường là trần tục, giống như lần thứ 4000 bạn có bữa ăn mơ ước hoặc ngày thứ 20.000 của một mối quan hệ. Trong một hệ thống khép kín, entropy tiếp quản. Ít nhất, entropy thường chiếm quyền điều khiển trừ khi có nhiều năng lượng hơn vào hệ thống. Vì vậy, chìa khóa để tránh phẫn nộ trong cuộc sống trần tục là bơm một chút năng lượng vào cuộc sống chạy bộ của bạn.

Đối với một số vận động viên, điều đó có thể đơn giản đến từ bên trong, cho dù đó là động lực cạnh tranh nội tại hay tình yêu tuyệt đối của quá trình. Những người khác cần phải chủ động hơn. Khi tôi cảm thấy mọi thứ trở nên tồi tệ đối với một vận động viên mà tôi huấn luyện, ngoài việc đăng ký các cuộc đua hoặc lên lịch cho các cuộc phiêu lưu, tôi cố gắng đề xuất các cách để thắp lại ngọn lửa cho cõi trần hàng ngày thông qua một số gợi ý để tăng cường cho nó. Những chiến lược này có thể làm cho những ngày nhàm chán của người Hồi giáo trở nên thú vị hơn một chút, hỗ trợ sự nhất quán lâu dài cần thiết để khám phá tiềm năng của bạn.

Đồi cá bống tượng

Chạy lên và xuống tất cả các ngọn đồi gần điểm xuất phát của bạn một vài lần

Đối với tôi ít nhất, tôi đã nhận thấy rằng việc thực hiện cùng một lộ trình mỗi ngày gần như tốt như tạo ra một chiếc áo tàng hình cho một số điều thú vị, thú vị mà tôi vượt qua. Quân đội có thể sẽ trả hàng nghìn tỷ đô la để khai thác sức mạnh của các lựa chọn tuyến đường lặp đi lặp lại, che giấu các tàu sân bay theo cách mà não tôi dường như che giấu cây cối và đồng cỏ trên một số con đường mòn địa phương. Một cách để đảm bảo bộ não của bạn không trở nên tự mãn với hoạt động hàng ngày là trộn nó lên, cộng với đó có thể là một cái cớ để thêm một kích thích đào tạo độc đáo.

Trên đường chạy dễ dàng điển hình, chạy lên chạy lại vài lần trên nhiều ngọn đồi địa phương nhất có thể sẽ giúp bạn đánh giá cao không gian xung quanh bạn. Thêm vào đó, nó sẽ thêm nhiều đỉnh có thể giúp điều chỉnh cho chạy lên dốc và xuống dốc. Nơi tôi sống ngay phía đông của Boulder, đồi cao nhất trong vòng một vài dặm là khoảng 120 feet. Với cách tiếp cận này, trên đường chạy dễ dàng bình thường, tôi có thể leo lên hơn 2000 bước chân khác nhau và không thể đoán trước.

Hill Gobblin ‘đặc biệt hữu ích ở những nơi có cơ hội leo núi tối thiểu. Khi tôi sống ở Washington, DC, đôi khi tôi có thể leo gần 3000 feet trên một máy hút sữa 16 trong Công viên Rock Creek, nơi không được biết đến chính xác với các hội nghị thượng đỉnh. Chạy các downhills với mục đích và bạn nên chuẩn bị nhiều hơn cho các cuộc phiêu lưu đường mòn trên hầu hết các địa hình.

Ai xì hơi?

Sau khi khởi động, hãy chạy nhanh hơn 20 hoặc 30 giây sau mỗi năm phút

Thời gian trôi chậm. Nếu bạn muốn bằng chứng, hãy ngồi trên một chiếc xe đạp đứng yên mà không có podcast hoặc âm nhạc, sau đó nhìn xuống màn hình hiển thị thời gian khi bạn nghĩ rằng 30 phút đã trôi qua. Nếu bạn là bất cứ ai như tôi, bạn sẽ nhìn xuống 5 phút và nhận ra rằng bạn có thể đã tìm thấy một ngoại lệ đối với Thuyết tương đối. Giả thuyết mới: nếu bạn có thể dành cả cuộc đời cho một chiếc xe đạp đứng yên, bạn sẽ tiếp cận sự bất tử.

Tâm lý học chỉ ra rằng bộ não xử lý tốt nhất thời gian bằng cách chia nó thành những phần nhỏ hơn và sử dụng nước dâng khi chạy là một cách tốt để khai thác nguyên tắc đó. 2018 study in Physiology Reports ). Trên hết, sự gia tăng sẽ cung cấp một kích thích sức bền tốc độ có thể cải thiện nền kinh tế đang chạy (xem nghiên cứu năm 2018 này trong Báo cáo Sinh lý học ).

Giữ mức tăng dưới 30 giây và bạn có thể thực hiện chúng khi chạy dễ dàng với ít rủi ro bị hỏng, trong khi giữ cho toàn bộ hoạt động chủ yếu là aerobic. Kéo dài chúng đến một phút hoặc lâu hơn để tập luyện cho bé cung cấp nhiều kích thích hiếu khí hơn. Một cách khác để sử dụng nguyên tắc tương tự là dừng lại ở một sân chơi và thực hiện một số thanh khỉ, kéo hoặc đẩy một vài lần trong một lần chạy.

Nhiều vận động viên sẽ thấy rằng thời gian giữa các đợt tăng dường như trôi qua nhanh hơn. Einstein có thể không đồng ý, nhưng ông đã không giành được giải thưởng Nobel cho các bài báo chạy dài, vậy ông biết gì?

Làm Rickey

Chạy mọi đường phố và / hoặc đường mòn gần nhà của bạn

Vào cuối năm 2018, huyền thoại chạy đường mòn Rickey Gates đã bắt đầu thực hiện một cái gì đó đồng thời hoành tráng và người đi bộ anh đi qua mọi con phố ở San Francisco. Ban đầu, điều đó có vẻ khá đơn giản. Nó có thể khó như thế nào? Chà, như bất cứ ai đã đi ngang qua thành phố đều biết, San Francisco thực chất là dãy Hy Mã Lạp Sơn với những người hipster. Ngoài ra, nó sẽ tổng khoảng năm 1300 dặm.

Nó có thể giúp nếu bạn thích mọi người
bạn đang chạy với, mặc dù một chút kinh tởm
Có lẽ cũng có thể thúc đẩy một số hoạt động ghét tốt.

Trải qua 46 ngày, Gates đã chinh phục thử thách, nhận được sự đánh giá cao hơn cho môi trường xung quanh trong quá trình này. Runner’s World , “I t provides its own mountaintop to get to and come back down, and it’s right there.” Như anh ấy đã nói với Thế giới của Á hậu, Chiên tôi cung cấp đỉnh núi của riêng mình để đến và quay trở lại, và nó ở ngay đó.

Cố gắng mô phỏng Rickey trên những con đường mòn hoặc con đường nơi bạn sống, và các giác quan của bạn có thể sẽ trở nên sống động, cộng với nó sẽ thêm mục đích cho hoạt động hàng ngày. cool GPS files . Ít nhất, nó sẽ làm cho một số tập tin GPS thú vị .

Cuộc chạy bộ giang hồ

Để đồng hồ ở nhà, mang theo máy ảnh và tìm vẻ đẹp hàng ngày

Trên đường chạy, bạn đã bao giờ nhìn thấy một con gấu, nai sừng tấm, bobcat hoặc bò đặc biệt đáng sợ chưa? Nếu vậy, các giác quan của bạn có thể trở nên sống động khi bạn đột nhiên nhìn vào mọi thứ xung quanh đầy đủ hơn, nuốt chửng những cảnh vật và âm thanh. Một số hoạt động đáng nhớ nhất của tôi liên quan đến việc nhìn thấy động vật hoang dã đáng sợ, có lẽ bởi vì nó làm sắc nét sự tập trung của tôi trong phần còn lại của thời gian.

Những giác quan tương tự đang nằm im lìm trên nhiều đường chạy. Mang theo máy ảnh và để GPS ở nhà có thể khiến bạn hài lòng hơn với mọi thứ xung quanh. Tôi sẽ thường xuyên thách thức các vận động viên trở lại sau một cuộc chạy đua với ba bức ảnh đẹp. Đó có thể là vẻ đẹp rõ ràng, như hoa dại hoặc núi. Nhưng những hình ảnh yêu thích của tôi liên quan đến những thứ mà não bạn có thể che lấp bằng cách khác là một cây cầu được thắp sáng dưới ánh sáng buổi sáng hoặc một con đường trải dài ngoài đường chân trời. Hãy thử thách với ba bức ảnh và xem những gì bạn tìm thấy. Ngoài những bức ảnh, bạn có thể trở lại với một số mục đích và hòa bình vào một ngày bình thường khác.

Rockin ‘vùng ngoại ô

Tìm một đối tác đang chạy, chạy với âm nhạc hoặc podcast (nếu an toàn) hoặc phương pháp khác để giảm nỗ lực nhận thức

Rất nhiều bài viết này đề cập đến việc giảm nỗ lực nhận thức, hoặc mức độ khó khăn của một nỗ lực, thay vì thực sự thay đổi kích thích sinh lý cơ bản quá nhiều. to reduce perceived exertion without changing fitness. Có một vài cách đã được chứng minh để giảm nỗ lực nhận thức mà không thay đổi thể lực.

Chạy với ai đó tạo ra sự khác biệt lớn, đưa bạn ra khỏi đầu và khiến bạn có mặt nhiều hơn trong lúc này. study in the Journal of Exercise Physiology found that social support increased enjoyment and reduced perceived exertion. Ví dụ, một nghiên cứu năm 2016 trên Tạp chí Sinh lý học Thể dục cho thấy hỗ trợ xã hội làm tăng sự thích thú và giảm nỗ lực nhận thức. Nó có thể hữu ích nếu bạn thích những người bạn đang chạy cùng, mặc dù một chút ghê tởm có thể cũng gây ra một số hoạt động ghét ghét tốt.

study in the Journal of Sport and Health Science . Các nghiên cứu cho thấy ở những nỗ lực vừa phải và dễ dàng hơn, âm nhạc và các kích thích tương tự có thể giúp giảm nỗ lực nhận thức, như nghiên cứu năm 2017 này trên Tạp chí Khoa học Thể thao và Sức khỏe . Mặc dù tôi đã học được trong các bài báo trước đây, đeo tai nghe trong khi chạy là một chủ đề mà mọi người có cảm xúc rất mạnh mẽ, tương tự như chính trị hoặc người nên giành giải The Bachelor. Vì vậy, làm bất cứ điều gì làm cho bạn cảm thấy thoải mái.

Đôi khi, chạy sẽ là một cõi trần. Chạy tiến bộ đòi hỏi hàng trăm lần chạy, liên tục xếp lớp lên nhau trong nhiều năm. Trời ạ, chỉ cần gõ mà ra là khó khăn.

Trong thực tế, mặc dù, bạn chỉ làm một lần chạy. Trong mỗi lần chạy, bạn có thể tìm thấy vẻ đẹp ở vị trí của mình, niềm vui trong chuyển động, những ngọn đồi mà bạn không biết đã tồn tại hoặc thậm chí là một bài hát / podcast mới mà bạn yêu thích. Những ngày tốt đẹp cung cấp liều lượng của sự siêu việt dễ dàng, những ngày tồi tệ tạo nên những câu chuyện hài hước và những ngày giữa chừng có thể là những cuộc phiêu lưu vi mô, ngay cả khi những cuộc phiêu lưu đó chỉ diễn ra trong đầu bạn.

Vì vậy, có, nó sẽ là một xay. Nhưng nó không phải nghiền nát bạn.

Some Work, All Play . Các đối tác của EZDavid Roche với các vận động viên của tất cả các khả năng thông qua dịch vụ huấn luyện của mình, Một số công việc, Tất cả chơi . The Happy Runner , is about moving toward unconditional self-acceptance in a running life, and it’s available now at Amazon . Cuốn sách của ông, The Happy Runner , nói về việc chấp nhận sự tự chấp nhận vô điều kiện trong một cuộc sống đang chạy, và nó hiện đã có sẵn tại Amazon .

Rate this post

Leave a Comment