Hỏi huấn luyện viên: Tôi nên thường xuyên đua như thế nào?

Tôi nên thường xuyên đua như thế nào?

– Karl, Bismack, ND

is that a well-trained runner with a solid fitness base needs at least 12 weeks to peak for an event. Sự khôn ngoan thông thường là một vận động viên được đào tạo tốt với một cơ sở thể lực vững chắc cần ít nhất 12 tuần để đạt đến đỉnh cao cho một sự kiện. Giả sử bốn tuần hoạt động dễ dàng, không căng thẳng giữa các cuộc đua quan trọng, điều đó mang lại cho bạn khoảng ba cuộc đua CÂU CHUYỆN mỗi năm, với thời gian nghỉ một tháng.

Tuy nhiên, các cuộc đua của N B B BNG và Cv cũng có một vị trí trong kế hoạch đào tạo. Các cuộc đua B là những nơi bạn muốn thực hiện tốt và quan tâm đến lợi ích đào tạo trong khi chuẩn bị cho một cuộc đua A, trong khi các cuộc đua C hoàn toàn là để đào tạo và vui chơi. Đối xử với các chủng tộc B với trọng tâm, đừng ngại kiểm tra giới hạn của bạn. Với các cuộc đua C, lỗi ở phía bắt đầu thoải mái hơn và bắt kịp tốc độ khi bạn đi, với mục tiêu cảm giác như một triệu đô la ở vạch đích.

Cả hai chủng tộc B và C hoạt động như một nhịp chạy dài tuyệt vời và có thể thúc đẩy nhiều sự thích nghi sinh lý tích cực. Tôi đề nghị một cuộc đua B cứ sau bốn đến sáu tuần và các cuộc đua C mỗi khi tâm trạng ập đến (nhưng không nhiều hơn mọi tuần khác). Thông thường, bạn có thể nghỉ ngơi một hoặc hai ngày sau đó và quay lại tập luyện nghiêm túc.

Đối với các cuộc đua B, hãy chắc chắn rằng họ có sự tương đồng với cuộc đua A cuối cùng của bạn. Bạn không thể mong đợi chạy một con đường nhanh 5K nếu bạn đang luyện tập cho một con đường 50-miler. Đối với các chủng tộc C, không có quy tắc nào, ngoài việc tránh các siêu âm hoặc các sự kiện sử thi khác đòi hỏi quá nhiều sự phục hồi.

is a two-time USATF trail national champion, the 2014 US Sub-Ultra Trail Runner of the Year and a member of Nike Trail Elite and Team Clif Bar. David Roche là nhà vô địch quốc gia USATF hai lần, Á quân Sub-Ultra Trail 2014 của Hoa Kỳ và là thành viên của Nike Trail Elite và Team Clif Bar. Anh ấy làm việc với các vận động viên của tất cả các khả năng thông qua dịch vụ huấn luyện của mình, Một số công việc, Tất cả chơi . Theo dõi khóa đào tạo hàng ngày của David trên Strava tại đây và theo dõi anh ấy trên Twitter tại đây .

Bài viết này ban đầu xuất hiện trong số tháng 9 năm 2016 của chúng tôi. Có câu hỏi nào cho HLV Roche không? Để lại trong các ý kiến, hoặc gửi email cho họ đến coach

Rate this post

Leave a Comment