Săn tìm kho báu

Lấy GPS và định vị địa lý

Annie Love, 29 tuổi, chạy nhanh dọc theo con đường vòng yêu thích của mình quanh Hồ Xanh của Seattle, rồi đột nhiên rẽ ra khỏi đường

Ảnh của Chris Hunter

Annie Love, 29 tuổi, chạy nhanh dọc theo con đường vòng yêu thích quanh Hồ Xanh của Seattle, rồi đột nhiên đi theo hướng hệ thống định vị toàn cầu (GPS) trong tay cô đang chỉ ra. Cô ấy rất nóng bỏng trên con đường của GC180ZE, một Geocache tinh thần ẩn giấu ở đâu đó trong Công viên Woodland và một trong gần 6000 trong thành phố. Tình yêu hướng về phía nam cho đến khi cô đến được một cái cây thẳng đứng. Chơi lô tô! Cô đào qua một đống lá để tìm một chiếc hộp nhỏ, ký vào sổ nhật ký nhỏ bên trong, thay thế hộp đựng và chạy đi tìm kho báu ẩn giấu tiếp theo.

Tôi đã phát hiện ra một số con đường đô thị yêu thích của tôi thông qua việc định vị địa lý, anh nói.

Một phiên bản công nghệ cao của trò chơi trốn tìm, gắn thẻ địa lý liên quan đến việc đăng nhập vào một trong các trang web của môn thể thao này, chẳng hạn như www.geocaching.com, và tìm kiếm bằng mã zip hoặc khu vực vị trí của bộ nhớ cache cục bộ được ẩn bởi những kẻ lừa đảo địa lý khác. cộng đồng trực tuyến và tìm kiếm hoặc ẩn geocaches, hoặc gọi tắt là bộ nhớ cache). Chọn một hoặc một chuỗi bộ nhớ cache dọc theo đường mòn hoặc nằm rải rác trong công viên và tải tọa độ GPS (kinh độ và vĩ độ) của chúng về bộ thu GPS cầm tay của bạn. Sau đó thắt dây giày chạy của bạn và theo chỉ dẫn của người nhận đến những địa điểm đó để khám phá kho báu ẩn giấu.

Ở dạng đơn giản nhất, bộ đệm là một cuộn giấy mà bạn thêm tên của mình vào một tên của một Geocacher. Tôi đã ở đây cuốn sổ nhật ký. Theo truyền thống, bộ đệm là bộ chứa Tupperware hoặc đạn có thể chứa các vật phẩm ngẫu nhiên như khối Rubik, túi bỏ túi, chứng nhận quà tặng hoặc thậm chí là tiền. Một số geocachers rất vui khi xây dựng các thùng chứa được ngụy trang hòa vào môi trường, chẳng hạn như một trái thông rỗng, vòi phun nước giả hoặc đá giả.

Geocaching được tạo ra vào tháng 5 năm 2000, sau khi chính phủ Hoa Kỳ mở 24 kênh vệ tinh (được sử dụng để điều hướng GPS) cho công chúng. Nhà tư vấn máy tính Dave Ulmer đã đặt một chiếc xô màu đen trong khu rừng bên ngoài Portland, sau đó đăng tọa độ của chiếc xô lên mạng và thông báo về thử thách. Vài ngày sau, hai người điều hướng đến cái xô, biến nó thành geocache đầu tiên trên thế giới.

Shauna Magss, giám đốc tiếp thị cho trang web hàng đầu của môn thể thao này, www.geocaching.com, có thông tin về hơn 500.000 bộ đệm.

Huấn luyện viên cá nhân và tay đua phiêu lưu Kim Kavasch ở Albuquerque, New Mexico, rèn luyện các kỹ năng định hướng của cô ấy (như đọc các đặc điểm trên đất liền và điều hướng bằng bản đồ địa hình) khi tập luyện ở chân đồi Sandia. Cô chạy xuống Geocaches làm cho một ngày luyện tập trở nên thú vị hơn và khiến bạn kiệt sức và hồ hởi, cô nói.

Jim Kuiper ở Downers Grove, Illinois, ẩn náu cũng như tìm kiếm, đã đặt 16 bộ nhớ cache trên toàn tiểu bang. Phù hợp với chạy bộ với Geocaching là không thể tránh khỏi đối với tôi, anh ấy nói rằng người chạy bộ nhiệt tình và kỹ thuật viên hệ thống thông tin địa lý. Vì tọa độ GPS chỉ cung cấp khoảng cách và hướng từ vị trí của bạn, Kuiper nghiên cứu ảnh trên không hoặc bản đồ địa hình cho các vách đá và sông có thể cản trở tuyến đường của anh ta. Tôi và cố gắng để sẵn sàng cho việc đi rừng và các mối nguy hiểm như cây thường xuân độc hại, ông nói.

Geocaching cung cấp cho Scott Crellin hoạt động tập luyện một mục đích dựa trên đích. Crellin, người đi xa hơn và nhanh hơn để lấy một bộ đệm khác, Crellin, người thường tìm thấy 10 đến 15 bộ nhớ cache trong suốt 15 dặm chạy gần nhà ở San Diego, California. Ông đã từng nằm 31 cache hơn 14 dặm. Tôi nhìn vào các bản đồ trực tuyến để biết các chuỗi bộ nhớ cache trải dài dọc theo một tuyến đường đủ dài để chạy tốt, anh nói.

Anh ta và những vận động viên khác mang theo đồ trang sức như bộ dụng cụ sơ cứu nhỏ, pin hoặc ngoại tệ để giao dịch, với hy vọng làm cho geocacher tiếp theo mở hộp nói, Mát Cool!

KHÓA HỌC TIỀN

NHẬN GEAR. Máy thu GPS cầm tay cơ bản, dễ sử dụng bắt đầu từ $ 100. Những người có các tính năng bổ sung như la bàn điện tử, bản đồ địa hình, bộ nhớ thêm hoặc khả năng tiếp nhận nâng cao, dao động từ $ 400 đến $ 1000. Đồng hồ GPS, như Garmin Forerunner, có nhiều tính năng này, mặc dù bạn phải nhập dữ liệu theo cách thủ công, có thể tốn thời gian.

Truy cập Navicache.com , Terra-chaces.com hoặc trang web của tiểu bang của bạn để tìm danh sách các bộ nhớ cache cục bộ. Bạn có thể khám phá bộ đệm (hoặc nhiều) trong vòng một dặm từ nhà của bạn. Tải xuống tọa độ GPS của geocache (được gọi là điểm tham chiếu) và ghi chú bộ đệm vào bộ thu cầm tay của bạn và lập kế hoạch tuyến đường của bạn.

NHẬN CHẠY. Theo mũi tên chỉ đường của người nhận và xem khoảng cách giữa bạn và bộ nhớ cache giảm khi bạn đóng. Bạn có thể làm cho nó dễ dàng hơn bằng cách giải mã các gợi ý bổ sung được đăng trên các trang web gắn thẻ địa lý, nhưng tại sao lại làm hỏng việc săn bắn?

NHẬN HÀNG Hãy nhớ rằng GPS chỉ có thể đưa bạn đến nay. Trong vòng 30 feet, hãy ngừng nhìn vào màn hình và bắt đầu tìm kiếm bộ đệm, Mark nói, Mark Collins, ở Beaverton, Oregon. Gần đây anh đã tìm thấy bộ nhớ cache thứ 1450 của mình và khao khát tìm thấy chúng ở tất cả 48 trạng thái tiếp giáp. Tìm kiếm các đống đá hoặc gốc cây có thể che giấu bộ đệm, nhưng không bao giờ đánh giá thấp sự khéo léo của một số trình duyệt địa lý để làm cho nó khó nhất có thể.

ĐI THEO QUY TẮC. Đăng nhập nhật ký, nhưng không di chuyển bộ đệm. Và nếu bạn lấy một cái gì đó, hãy để lại một cái gì đó.

Rate this post

Leave a Comment