Race Back to Back (to Back): Wisdom From a Speedgoat Triple-Header

Chúng tôi đã nói chuyện với Timothy Parr về bộ ba Speedgoat của anh ấy và những gì nó có thể dạy chúng tôi về việc chạy đua gần nhau

alt

Parr vào thứ ba trong ba chủng tộc tại Speedgoat. Ảnh của Scott Livingston . Vợ của Livingston, Deborah, là người hoàn thành nữ duy nhất trong cả ba chủng tộc tại Speedgoat năm nay

Chúng tôi đã viết trước đây về tầm quan trọng của việc không chạy đua quá thường xuyên . Nhưng đôi khi, mọi thứ xảy ra – một cơ hội tuyệt vời để điều hành một cuộc đua danh sách xô trên núi xuất hiện hoặc một nhóm bạn đang đi đến một cuộc đua – và bạn không thể kiểm soát khi nào. Đôi khi, bạn sẽ muốn chạy hai cuộc đua trong một tháng hoặc vào các tuần liên tiếp, bởi vì bạn là người chạy và đó là những gì bạn làm và cuộc sống rất ngắn.

Nếu bạn không phải là một vận động viên chuyên nghiệp, sẽ không sao nếu bạn không chạy hết sức mình mỗi khi bạn thi đấu. Nhưng có một số điều bạn có thể làm để đảm bảo bạn có trải nghiệm thú vị nhất ở mỗi cuộc đua bạn chạy trên đường và có thể quay lại chạy khá nhanh sau đó.

Để có một số lời khuyên về việc chạy tốt thường xuyên, chúng tôi đã chuyển sang Timothy Parr, 33 tuổi, ở Leadville, Colorado. Tại cuộc đua Speedgoat vào tháng Bảy ở Utah, anh đã đua ba khóa học leo núi mệt mỏi trong ba ngày liên tiếp. Anh đã giành được dặm thẳng đứng vào thứ Sáu, trong đó có khoảng một dặm leo qua một khóa học ngắn; xếp thứ năm trong cuộc đua 50K tàn khốc thứ bảy; và giành chiến thắng trong cuộc đua Quadbanger vào Chủ nhật, cuộc đua dài 11 dặm, trong đó các vận động viên đã đưa một chiếc ghế nâng lên đỉnh đồi trượt tuyết và chạy xuống, sau đó lặp lại nhiều lần.

Cuối tuần tiếp theo, anh đã giành chiến thắng trong cuộc đua Tushar Trail 26,2 dặm, cũng tại Utah.

Nói cách khác, nếu chạy bộ thường xuyên trên núi là một sinh viên đại học, Parr sẽ có bằng tiến sĩ. mùa hè này. Đây là những gì anh ấy đã nói về sự hồi phục, sự dẻo dai về tinh thần và cách anh ấy điều chỉnh việc tập luyện để đua thường xuyên:

Mỗi ngày sau cuộc đua, tôi tắm nước nóng để duỗi ra và làm nóng cơ chân. Kỹ thuật này hoạt động thực sự tốt cho tôi.

Tôi cũng chắc chắn ăn và có được một bữa ăn tốt ngay khi tôi có thể. Điều này thường đòi hỏi phải ăn bốn hoặc năm bữa ăn nhỏ hơn sau các cuộc đua vào đầu giờ chiều cho đến bữa tối.

Tôi đã cố gắng nghỉ ngơi nhiều nhất có thể. Điều này có nghĩa là, ngoài giấc ngủ vào ban đêm, tôi cũng có vài giờ lang thang làm việc bên cạnh không có gì vào buổi chiều. Tôi đã dành bốn ngày tiếp theo cho khóa thấp, với hai ngày không chạy và hai ngày với các lần chạy ngắn dễ dàng. Điều này đã giúp tôi sẵn sàng cho Tushar Marathon vào cuối tuần sau.

Sau Mile dọc, tôi cảm thấy ổn. Đó là một cuộc đua khó khăn vì vậy tôi đã không phá hủy đôi chân của mình, không giống như một cuộc đua xuống dốc có thể. Đối với 50K tôi cảm thấy chậm chạp chắc chắn, nhưng chắc chắn để ăn và uống liên tục. Điều này giúp tôi chạy tốt. Tôi cứ nói với bản thân mình một điều một lúc, đó là dù đó là một cuộc đua hay thậm chí là vượt qua ngọn đồi tiếp theo.

Tôi nghĩ rằng các chủng tộc khó khăn hơn về tinh thần. Tôi khởi động Quadbanger một cách bảo thủ và cho phép cơ bắp của tôi có thời gian duỗi ra và ấm lên. Đến nửa ngọn đồi đầu tiên, tôi không còn lo lắng về việc mệt mỏi, tôi quan tâm đến đua xe. Thể chất tôi đã mệt mỏi, nhưng các cuộc đua tương đương với một vài ngày luyện tập vất vả.

Tôi đã sửa đổi khóa đào tạo của mình để phù hợp với [đua xe trở lại]. Để sẵn sàng, cơ thể bạn cần có khả năng đánh bại. Một phương pháp đào tạo tốt mà tôi đã tìm thấy là cố gắng chạy dài vào những ngày trở lại, một cái gì đó như ba giờ khó khăn một ngày tiếp theo là ba giờ cộng thêm dễ dàng vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, với tất cả các cuộc đua, tôi đã phải cắt giảm những bước chạy dài của mình.

Tôi thích đua xe và đôi khi tôi thích đào tạo [nhưng] bạn cần tận hưởng cả hai. Đôi khi nếu tôi không muốn chạy, tôi sẽ tìm một buổi tập luyện tuyệt vời để giúp đỡ về mặt tinh thần, hoặc tôi sẽ gọi cho một người bạn và chạy trong một nhóm.

Tôi cũng có xu hướng phá vỡ sự đào tạo của mình để tôi có thể đi thưởng thức các hoạt động khác. Thông thường, điều đó có nghĩa là leo núi đối với tôi, nhưng đối với những người khác, đó có thể là đạp xe hoặc chèo thuyền kayak, hoặc bất kỳ hoạt động nào. Nhìn chung, bạn cần phải muốn đua. Nếu không có undertone cơ bản này thì nó trở nên dễ dàng bị đốt cháy. Đến cuối mùa giải, tôi sẽ sẵn sàng để nghỉ đua nhưng đến lúc đó tôi sẽ thích đua xe!

Bạn cũng có thể thích:

Rate this post

Leave a Comment