Phụ nữ đường mòn an toàn

Hỏi huấn luyện viên

Tôi chạy trên những con đường mòn không đông dân cư và là phụ nữ, lo lắng cho sự an toàn của tôi. Các vận động viên nữ nên bảo vệ thế nào

Minh họa bởi Jeremy Duncan

Tôi chạy trên những con đường mòn không đông dân cư và là phụ nữ, lo lắng cho sự an toàn của tôi. Các vận động viên nữ nên tự bảo vệ mình như thế nào khi chạy một mình trong rừng sâu?

Giáo sư Minsk, Mendon, MA

Huấn luyện viên đã bỏ phiếu cho một số vận động viên thường xuyên của Jane và ưu tú cho đầu vào của họ. Gần như tất cả đã nói, đừng làm điều đó. Nguy hiểm từ các sinh vật như sư tử núi và thậm chí là động vật săn mồi hai chân, thời tiết không lường trước, rẽ sai hoặc bị thương là một rủi ro quá cao. Tìm một đối tác, họ khuyên, và Coach đồng ý.

Nhưng, nếu bạn phải thực hiện một cuộc chạy một mình, hãy đảm bảo ai đó biết bạn đang ở đâu (để lại mô tả chính xác lộ trình chạy của bạn) và khi nào bạn sẽ quay lại và kiểm tra khi bạn quay lại. Ngoài ra, hãy để lại ghi chú với tuyến đường của bạn và liên lạc khẩn cấp trong xe của bạn tại đường mòn (cảnh sát tìm thấy những chiếc xe cô đơn đáng để điều tra), đừng đi chệch khỏi tuyến đường, đừng đeo nút tai và mang thêm một chút thức ăn và nước, cũng như áo khoác, đèn, bản đồ và dĩ nhiên là ID.

Ở đất nước báo sư tử, cũng nên tránh bình minh và hoàng hôn chạy vì thời gian kiếm ăn lúc đó. Huấn luyện viên cũng khuyên bạn nên thực hành các kỹ năng điều hướng cơ bản, chẳng hạn như đọc mặt trời để tìm hướng, đánh dấu địa hình trên bản đồ và nhận biết các mốc đường mòn như cây hoặc đá khác biệt.

An toàn là ưu tiên số một của bạn trên bất kỳ cuộc chạy nào, ông nói, giám đốc cuộc đua Way Too Cool 50K của California, Julie Fingerar, người không chạy một mình, mà đặc biệt là trong các khu rừng sâu.

Rate this post

Leave a Comment