Người chạy bộ hạnh phúc Người xếp hạng xuất sắc Một cuốn s ách trích từ David và Megan Roche

available now at this link ) is the story of what we’ve learned coaching pro trail runners, beginners and everyone in between. The Happy Runner ( hiện có tại liên kết này ) là câu chuyện về những gì chúng ta đã học được khi huấn luyện những người chạy bộ chuyên nghiệp, người mới bắt đầu và tất cả mọi người ở giữa. Trail Runner Magazine , maybe we can share some truths that speak to you. Chúng tôi không có trí tuệ để viết hồi ký, và rất nhiều bài viết của chúng tôi có thể được thừa nhận là đặc trưng của Cap Snapple Cap có được tình cảm và viết một cuốn sách về chạy bộ. Nhưng qua những câu chuyện về các vận động viên của chúng tôi và những câu chuyện chúng tôi đã nghe qua viết cho Tạp chí Trail Runner , có lẽ chúng tôi có thể chia sẻ một số sự thật nói với bạn.

Cuốn sách có các nguyên tắc quan trọng trong việc hỗ trợ sự phát triển của một người chạy hạnh phúc. Những nguyên tắc này không mở khóa câu trả lời cho cuộc sống và chúng sẽ không dẫn đến niềm vui của chó con qua đêm. Rốt cuộc, tất cả mọi người có tình huống cuộc sống và hóa học não khác nhau. Có cả một chương về sự phức tạp đối với mọi thứ. Đối với một số người, cách tiếp cận này có thể hoàn toàn sai và điều đó cũng ổn.

Nhưng những người khác có thể tìm thấy các công cụ để bắt đầu sứ mệnh người chạy hạnh phúc của riêng họ. Đối với một số bạn ngoài kia, bằng cách bắt đầu quá trình suy nghĩ về cuộc sống, tình yêu (của bản thân và những người khác) và cái chết, trước khi bạn biết điều đó, bạn có thể trở nên hạnh phúc hơn và nhanh hơn một chút. Và phần thú vị nhất? Bạn có thể thấy mình không quan tâm đến kết quả của mình nhiều, bắt đầu một tình bạn với con quái vật bất an giữa hai tai bạn.

Bạn sống, bạn yêu, bạn chạy và bạn chết. Toàn bộ thời gian, không có vấn đề gì, bạn là đủ, vô điều kiện. Cuốn sách này là về kết nối những ý tưởng.

Trích từ trang 30:

Bạn đã bao giờ bị ấn tượng với cảm giác tuyệt vời và vui sướng khi đứng trên đỉnh núi chưa? Câu trả lời dường như là “yes” Sao bạn lại nghĩ như vậy? Câu trả lời của bạn có thể thay đổi từ đơn giản (số lần, đó là một ngọn núi lớn kỳ dị) đến phức tạp (hàng tỷ ngôi sao phải sống và chết để tạo ra nguyên liệu thô cho ngọn núi dưới chân tôi và suy nghĩ đó kích hoạt giải phóng dopamine trong vỏ não trước trán). Cho dù lý do là gì, một đỉnh núi có thể cảm thấy kỳ diệu.

Để chạy, nhìn xung quanh có nghĩa là nắm lấy quá trình, bao gồm cả những thăng trầm trên đường đi. Nó có nghĩa là điều tương tự cho cuộc sống. Nếu mục tiêu chỉ là kết nối các hội nghị thượng đỉnh, có lẽ bạn sẽ trở nên thờ ơ với tất cả thời gian bạn không ở trên đỉnh núi.

Bây giờ hãy nghĩ về những gì xảy ra khi bạn chạy lên ngọn đồi nhỏ bên ngoài ngôi nhà của bạn. Bạn có nhận được cảm giác tương tự? Có lẽ là không, trừ khi bạn lấy một viên thuốc kích cỡ núi có thể tiết ra rất nhiều dopamine trước khi rời khỏi cửa trước. Nó chỉ là một ngọn đồi nhàm chán hàng ngày. Thật trần tục.

Mục tiêu của một người chạy hạnh phúc là phát triển một viễn cảnh cho phép bạn tìm thấy phép thuật trong cõi trần. Nếu bạn chạy đủ để đến bất cứ nơi nào gần với tiềm năng của bạn, thì hành động chạy hàng ngày sẽ trở nên trần tục theo định nghĩa. Có một số ngọn núi trên đường đi, nhưng nếu bạn xem hành trình chỉ là kết nối các đỉnh núi, thì bạn sẽ bỏ lỡ vẻ đẹp hàng ngày. Trong khoảnh khắc, trân trọng rằng vẻ đẹp hàng ngày mang lại mục đích và sự hài lòng. Và sau này, khi phải đối mặt với sự mong manh của cuộc sống đang chạy, bạn sẽ nhìn lại với nỗi buồn và hối tiếc nếu bạn phải tự hỏi mình đã bỏ lỡ bao nhiêu phép thuật khi không đánh giá cao hành trình.

Theo cách đó, chạy cũng giống như cuộc sống. Cuộc sống trần tục như tào lao khi bạn nghĩ về nó. Mọi người nói về thời gian rất ngắn, nhưng nó thực sự không phải lúc này. Nếu bạn muốn bằng chứng, hãy đi đăng ký xe của bạn tại DMV. Đó chỉ là một vài giờ nhận thức về thời gian trôi qua, giờ đây nhân với số giờ trong một ngày và những ngày trong cuộc đời. Cuộc sống còn dài, nó chỉ bay qua khi nhìn lại.

Và nó thường đầy hối tiếc nếu bạn không học cách kiềm chế thứ ma thuật trần tục hàng ngày đó. Học giả cuối cùng của thập niên 1980, Ferris Bueller, đã nói điều đó tốt nhất: Cuộc sống di chuyển khá nhanh. Nếu bạn không dừng lại và nhìn xung quanh một lần, bạn có thể bỏ lỡ nó. Để chạy, nhìn xung quanh có nghĩa là nắm lấy quá trình, bao gồm cả những thăng trầm trên đường đi. Nó có nghĩa là điều tương tự cho cuộc sống. Nếu mục tiêu chỉ là kết nối các hội nghị thượng đỉnh, có lẽ bạn sẽ trở nên thờ ơ với tất cả thời gian bạn không ở trên đỉnh núi.

Nhưng giáo sư Bueller , ai đó có thể hỏi, làm thế nào bạn có thể nhìn xung quanh khi bạn đang cố gắng tìm hiểu nơi bạn sẽ đến? Phần này của cuốn sách có một chút về điều đó, tất cả đều xoay quanh một chủ đề từ một trong những trích dẫn nổi tiếng hơn của Kurt Vonnegut. Tôi yêu cầu bạn vui lòng chú ý khi bạn hạnh phúc, và kêu lên hoặc lẩm bẩm hoặc suy nghĩ vào một lúc nào đó, ‘Nếu điều này không tốt, tôi không biết đó là gì.’ Đó là về việc dừng lại trên đường để đánh giá cao sự trần tục .

Vì vậy, chúng ta biết chạy và cuộc sống phần lớn là trần tục. Điều gì về một cái gì đó kết nối tình yêu hai người? Trong trường hợp này, tình yêu chỉ có nghĩa là một kết nối tình cảm sâu sắc với ai đó hoặc một cái gì đó. Một số nhà triết học trong suốt lịch sử đã khẳng định rằng tình yêu là một trong những mục đích của cuộc sống và là một trong những cảm xúc mạnh mẽ nhất mà chúng ta có thể cảm nhận được, và hầu hết những người đã trải qua điều đó có thể đồng ý. Nhưng ngay cả tình yêu nồng nàn nhất, tình cảm nhất cũng đạt đến điểm cân bằng. Đó là nơi quy tắc phổ biến của entropy xuất hiện.

Một hệ thống khép kín, như một mối quan hệ lâu dài hoặc một cuộc sống đang chạy, mất năng lượng theo thời gian. Entropy thường được tóm tắt trong cụm từ, tất cả mọi thứ đều sụp đổ. Và đó là sự thật, tất cả mọi thứ đều sụp đổ. . . trừ khi năng lượng đi vào hệ thống.

Đối với tình yêu, tất cả chỉ là mang năng lượng vào mối liên kết củng cố nó ngay cả khi mọi thứ khác thay đổi và sụp đổ xung quanh nó. Đó là lý do tại sao các mối quan hệ lâu dài đòi hỏi một cam kết hàng ngày được đổi mới. Đó là lý do tại sao một cuộc sống chạy bộ đòi hỏi một sự đánh giá cao về niềm vui mỗi ngày. Heck, nó cũng có thể làm việc cho chó.

Khi chú chó Addie của chúng tôi là một chú chó con, David nhận thấy một thí nghiệm kỳ lạ đang diễn ra sẽ kiểm tra lý thuyết này. Megan liên tục nói với kibbledaurus [Addie] cô cảm thấy thế nào về cô. Vì vậy, một ngày chủ nhật ngẫu nhiên, David lấy ra chiếc áo khoác phòng thí nghiệm và kiểm tra giả thuyết của mình. Anh ta có một bộ đếm tình yêu trong não, cứ reo lên mỗi khi Megan nói rằng tôi yêu bạn, hay bạn là người giỏi nhất hoặc cảm ơn vì đã hoàn hảo với trò chơi bóng lộn xộn đó. Đến trưa, nó đã lên tới 50, và anh bỏ cuộc.

Bây giờ, điều đó có thể là quá mức, đặc biệt là đối với các sinh vật có ký ức dài hơn một chút. (THỜI GIAN KHI BẠN ĐANG TÌM HIỂU CHO TÔI NHƯ THẾ NÀO? Ở ĐÂU, bạn đã ăn tối 5 phút trước. CÂU ​​CHUYỆN NẮNG, ĐỪNG BỎ L TH R .NG.) luôn luôn kể câu chuyện đó Khi bạn được nói bất cứ điều gì 50 lần trong vài giờ, có thể bạn bắt đầu tin vào điều đó một chút. Bạn chắc chắn không mạo hiểm coi nó là đương nhiên.

Thông điệp ở đây là không lặp đi lặp lại nhiều lần. Nó chỉ đơn giản là tình yêu ấm áp nhất trở thành nhiệt độ phòng trừ khi liên tục được củng cố. Đối với các mối quan hệ, điều đó có nghĩa là nó có thể giúp thể hiện tình yêu và tình cảm và sự ngưỡng mộ của bạn, nhiệt tình và nhất quán, bất cứ khi nào và tuy nhiên bạn có thể.

Trong bất kỳ mối quan hệ nào (cho dù đó là lãng mạn, tình bạn hay tình yêu), tình yêu có thể trở thành thứ gì đó nhàm chán nhàm chán. Thật dễ dàng để những thứ khác có thể đi vào trung tâm, như ai đang vứt rác hoặc khi nào bạn sẽ có thời gian để chạy. Sự bất bình của Petty có thể cảm thấy rất lớn trong những bối cảnh này, giống như một bản độc tấu guitar gây phiền toái thu hút mọi sự chú ý trong khi tiếng trống của tình yêu vô điều kiện và dòng tình bạn âm trầm bị bỏ qua.

Đôi khi, chạy hút (giống như có những khoảnh khắc mà bất kỳ mối quan hệ nào hút). Đôi khi, sức khỏe tinh thần của bạn không để bất cứ thứ gì tăng cao hơn nhiệt độ phòng. Nó thực sự, thực sự rất khó. Nhưng tất cả chúng ta đều chiến đấu với entropy, một trong những lực lượng mạnh nhất trong vũ trụ, vì vậy thật khó để điều đó trở nên khó khăn.

Trên hết, xã hội thường khuyến khích chúng ta chơi trò đó thật hay, giữ lấy những suy nghĩ và cảm xúc này. Đó là một số thứ điên rồ khi bạn nghĩ về nó. Điều gì làm cho bạn cảm thấy tốt hơn trong cuộc sống, khi bạn bè / đối tác của bạn nói với bạn rằng bạn tuyệt vời như thế nào hoặc khi họ thể hiện một sự hài hước trớ trêu, tách rời? Có lẽ đó là biểu hiện đơn giản của tình yêu. Bạn có thể là người mở rộng niềm vui đó cho người khác và cho chính mình. Luôn luôn trung thực, nhưng đừng tuyệt vời. Vặn vít là tuyệt vời.

Vì vậy, hãy thử thí nghiệm của riêng bạn. Thay đổi dòng chữ ký e-mail của bạn từ Chế độ ăn uống sang thành Bạn thật tuyệt! Nghiêng cho những người bạn quan tâm. Nói với những con chó của bạn chúng là những con chó tốt nhất trên toàn thế giới. Hãy để những người thân yêu của bạn biết rằng họ được yêu thương, sâu sắc và cá nhân, mang đến một ánh sáng rực rỡ cho thế giới với sự hiện diện của họ.

Hoặc, ít nhất, chỉ cần đếm số lần bạn nói với mọi người rằng họ tuyệt vời như thế nào (bởi vì họ). Cố gắng đánh dấu số đó lên chỉ một vài bậc. Xem những gì xảy ra.

Nó có thể không là gì cả. Nhưng hãy đợi một chút, và bạn có thể thay đổi mọi thứ trong thế giới của họ và cách họ cảm nhận bản thân trong đó, củng cố mối quan hệ của bạn trong lúc này.

Và có lẽ thậm chí quan trọng hơn, làm điều đó trong đầu của bạn quá. Ai tuyệt vời? Bạn thật tuyệt vời! Bạn yêu thích điều gì? Các hành động hàng ngày của chạy! Bạn muốn trở thành gì? Một người chạy hạnh phúc suốt đời, mang lại niềm vui cho thế giới với sự hiện diện của bạn, hoàn toàn không có gì và hoàn toàn ổn với nó!

Nó phức tạp hơn thế, mặc dù. Đôi khi, chạy hút (giống như có những khoảnh khắc mà bất kỳ mối quan hệ nào hút). Đôi khi, sức khỏe tinh thần của bạn không để bất cứ thứ gì tăng cao hơn nhiệt độ phòng. Nó thực sự, thực sự rất khó. Nhưng tất cả chúng ta đều chiến đấu với entropy, một trong những lực lượng mạnh nhất trong vũ trụ, vì vậy thật khó để điều đó trở nên khó khăn. Một vài chương tiếp theo cố gắng giải thích làm thế nào bạn có thể đẩy lùi chống lại entropy và học cách yêu thích sự trần tục của một cuộc sống đang chạy.

Nhiều hơn nữa từ Happy Runner, mua sách tại đây .

Rate this post

Leave a Comment