Để đi tiểu hoặc không đi tiểu

Nếu bạn nghiêm túc về việc sắp xếp thời gian, hãy xé toạc

alt

alt

Những người mới chạy bị sốc và bị đẩy lùi khi họ nghe về nó, nhưng những người chạy cự ly dày dạn nhún vai một cách thờ ơ, miễn nhiễm với sự bối rối. Họ biết rằng việc giải phóng bản thân một cách công khai và trong trang phục của họ chỉ là một thực tế trong cuộc sống của người chạy bộ từ xa. Mặc dù việc luyện tập ít phổ biến hơn trong các cuộc đua dài hơn marathon, nhưng những người đua nhau về đích hoặc đấu tay đôi với một đối thủ trong các cuộc đua siêu xa cũng được biết là cũng sẽ ẩn dật. Ultrarunner Krissy Moehl, 30 tuổi, nhớ lại cuộc đua cực kỳ đầu tiên của mình, 2000 Chuckanut 50K, nơi cô ấy thấy mình đang ở tốc độ kỷ lục và cần đi tiểu: Tôi đến từ một nền tảng theo dõi từng giây dành thời gian để dừng lại

Bước ra khỏi đường mòn để kinh doanh riêng tư có thể khiến bạn mất ít nhất một hoặc hai phút. Nhân số đó với nhiều điểm dừng trong cuộc đua marathon và bạn có thể nhận ra khả năng tiết kiệm thời gian. Phụ nữ đặc biệt thậm chí còn mất nhiều hơn nữa, họ đã phải ngồi xổm trên đôi chân kiệt sức. Và mặc dù đàn ông chỉ có thể quay lưng lại và nhắm, nhưng điều đó không ngăn được nhiều người trong số họ giữ nhịp và tự giải thoát trong quần đùi.

Vận động viên ưu tú Jane Wiebe, 50 tuổi, ở Homer, Alaska, nhớ lại việc đi tiểu trong cuộc thi Marathon Marathon 1979, chiến thắng đầu tiên của cô. Tôi cần đi tiểu và trời đang đổ mưa, nên nó dường như vô hại, nhưng rất khó để khiến cơ thể tôi đi cùng với ý tưởng đi tiểu trong khi chạy, Wiebe nói. Cuối cùng, tôi đã hoàn thành nó và giành chiến thắng trong cuộc đua, dẫn đến rất nhiều lời mời dẫn đến đỉnh cao của sự nghiệp marathon của tôi. và đứng thứ sáu ở Boston và thứ hai ở Tokyo.
Đi đường xa

Ultrarunners thường có đủ thời gian để tìm một bụi cây, và vì các cuộc đua có thể kéo dài 24 giờ hoặc lâu hơn nên tốt nhất là họ dừng lại trong các phần trước của cuộc đua. Chuyên gia tiết niệu làm thay đổi độ pH của da, bác sĩ tiết niệu Mayo Clinic Christopher Wolter nói. Giàu Nó phá vỡ lớp corium Lớp da bề ngoài nhất và dẫn đến nứt nẻ. Khi nước tiểu khô, nó để lại các sản phẩm phụ mà mồ hôi hoặc mưa không, và chúng có thể gây ra phản ứng viêm da, đặc biệt là nếu da bạn bị nứt .

Do đó, Wolter thận trọng trước một chu kỳ cực kỳ khô-ướt-ướt-khô. Thay vào đó, hãy lưu quần short ướt cho những dặm cuối cùng. Thật vậy, sau khi đi tiểu trong lần đầu tiên, Moehl khẳng định, không bao giờ nữa! Tắm sau cuộc đua đó là đau đớn nhất bao giờ hết. Sự chafing mà quần short ướt gây ra là không thể tin được.

Một chút riêng tư, xin vui lòng

Nếu bạn e ngại về việc luyện tập nhưng đủ nghiêm túc về việc chạy bộ của bạn để thử nó, đây là một vài mẹo để làm cho điểm ướt đó ít bị chú ý hơn và đau đớn:

  • Đổ nước lên mình. Tôi thường kết thúc việc này bằng mọi cách, một cách tình cờ, khi tôi cố gắng chạy và uống cùng một lúc. Tách một ít xuống phía trước của bạn và nó sẽ trông giống như bạn cố gắng hạ nhiệt. Mặc quần short tối màu. Các vị trí sẽ xuất hiện trên quần short màu xanh lá cây vôi của bạn sẽ hòa trộn vào các màu tối hơn.
  • Mang theo một sự thay đổi của quần áo. Sau một cuộc đua dài, có lẽ bạn sẽ muốn một số stash nào.
  • Tiết kiệm năng lượng và thời gian. Nếu bạn là nữ và không thể tự đi tiểu trong quần short, hãy bước ra sau bụi cây, kéo quần short sang một bên và đứng lên. Phương pháp này sẽ làm giảm đôi chân của bạn khi phải ngồi xổm, giữ cho quần short của bạn khô ráo mà vẫn tiết kiệm thời gian.
  • Mặc quần lót polyester-nylon và quần short. Chúng khô nhanh và thấm ẩm từ da của bạn.

Nếu bạn là người chạy đường mòn trong một cuộc đua ngắn hơn, bạn có lợi thế hơn người chạy trên đường trong bộ phận tiểu tiện công cộng. Bạn không có khả năng gặp phải một lượng người hâm mộ kéo dài trong toàn bộ cuộc đua của bạn, như tại Boston Marathon. Nhưng nếu bạn bị cuốn vào hành động, hãy tiếp tục chạy với niềm tự hào. Rốt cuộc, bạn vừa chứng tỏ mình là một vận động viên chạy cự ly khó khăn, một người dừng lại vì không có gì gọi là ngay cả cuộc gọi tự nhiên.

Số Hai nghi thức

Nếu bạn đang chạy 50K hoặc lâu hơn, nhiều khả năng bạn sẽ cần giải tỏa nhiều hơn chỉ là bàng quang của bạn. Nhưng bạn sẽ cần chú ý nhiều hơn đến cách bạn xử lý chất thải của mình, vì chất phân là độc hại hơn và do đó ít thân thiện với môi trường hơn nước tiểu.

:: Luôn luôn chôn thật kỹ chất thải của bạn cách xa nguồn nước ít nhất 200 feet trong hố mèo, một hố sâu sáu đến tám inch; chỉ cần sử dụng một hòn đá sắc nhọn hoặc gót giày của bạn để đào nó. Ở những vùng đất khô cằn, tránh rửa và đào hố của bạn trên một sườn dốc về phía nam hơi nông để mặt trời có thể đánh vào đó và phá vỡ mầm bệnh.

:: Chôn giấy vệ sinh vào hố mèo của bạn trừ khi bạn ở sa mạc, trong trường hợp đó bạn nên đóng gói nó. Ở vùng khí hậu khô cằn, giấy vệ sinh phân hủy chậm hơn rất nhiều, vì vậy có khả năng động vật hoang dã sẽ phát hiện ra nó hoặc nó sẽ bị cuốn trôi trong một cơn bão. Ngoài ra, hãy xem xét giấy vệ sinh của tự nhiên, đá, lá và tuyết.

:: Động vật hoang dã cũng thích muối trong nước tiểu của bạn, vì vậy hãy pha loãng nó với nước hoặc bằng cách đi tiểu trên sỏi hoặc kim thông.

Rate this post

Leave a Comment