Cuốn theo những con chó

Làm thế nào để đối phó với các cuộc gặp gỡ chó đe dọa

Đột nhiên xông qua một bụi cây, cách chúng tôi khoảng 15 feet, là một con chó đốm đen trắng, nhe răng

Minh họa bởi Daniel Yagmin

Chúng tôi xuống các công tắc ngoằn ngoèo xuống Núi Lookout bên ngoài Chattanooga, Tennessee. Con đường mòn quanh co nhường chỗ cho một con đường rải sỏi phía sau một dãy nhà và xe kéo. Chúng tôi đã tám dặm ở trên chạy đào tạo 26 dặm mà hứa sẽ đưa năm hoặc nhiều hơn giờ để hoàn thành. Đối tác đào tạo của tôi và tôi đã nói chuyện, tận hưởng thời gian nghỉ ngơi tạm thời từ kỹ thuật.

Đột nhiên xông qua một bụi cây, khoảng 15 feet về phía bên phải của chúng tôi, là một con chó đốm đen trắng, nhe răng và một người bạn đồng hành mắt hoang khác đằng sau nó. Họ lao về phía chúng tôi, gầm gừ và sủa. Chúng tôi không có gì ngoài những chai nước để tự vệ. Chúng tôi hét vào những con chó, đã đưa chủ nhân ra khỏi một chiếc xe kéo đổ nát để lấy chúng, và chúng tôi có thể lùi lại và di chuyển xuống đường mòn. Đây là một kịch bản tất cả quá quen thuộc cho người chạy.

Một kết thúc không hạnh phúc

Á hậu lâu năm Karen Smith không may mắn như vậy. Vào tháng 12 năm 2009, cô đã bị tấn công khi đang chạy cách nhà cô ở Franklin, Tennessee chưa đầy một dặm. Smith thắt dây giày và đi ra khỏi cửa như cô đã làm nhiều lần, để chạy một tuyến đường mà cô biết rõ và trên đó cô cảm thấy an toàn. Tuy nhiên, vào ngày này, Smith phát hiện ra hình dạng không thể nhầm lẫn của một con chó pit bull đang nhìn cô từ một mái hiên khi cô đi qua.

Ngay lập tức, con vật đang chuyển động, lao về phía cô. Con chó pit bull tự tung mình ra, chụp và cắn. Smith bị đập xuống một con mương và con chó bám vào chân cô. Khi tôi thức dậy, tôi có một chút ở bắp chân. Tôi bắt đầu la hét để được giúp đỡ, cô ấy nói. Trong cuộc tấn công tàn độc, cô đã bị cắn nhiều lần nữa, một lần vào mũi. Cuối cùng Smith đã xoay sở để thoát ra và chạy đến nhà hàng xóm. Cô đã được đưa đến ER và nhận được nhiều mũi khâu. Con chó đã được phú dưỡng và chủ sở hữu phải trả các hóa đơn y tế của Smith.

Smith đã trở lại để chạy, và nói, tôi yêu đường chạy. Nó rất hữu ích cho đến khi tôi thấy một con chó ra khỏi dây xích của nó!

Biện pháp bảo vệ

Teresa Lewin, chuyên gia K-9 trong 30 năm và VP của Doggone Safe Inc. (www.doggonesafe.com), cảm thấy rằng với nhiều người chạy trên đường mòn hơn bao giờ hết, người chạy tiếp xúc với những con chó không kiềm chế là một vấn đề đang gia tăng. Đây thực sự là một vấn đề liên quan đến trái tim của chủ nhân [chó] Một trách nhiệm của họ là yêu con chó của mình đủ để giữ cho chúng không có khả năng làm tổn thương ai đó.

Lewin nói rằng việc thực thi và thậm chí sự tồn tại của luật dây xích rất khác nhau. Vì vậy, bạn phải có một kế hoạch hành động nếu bạn gặp phải một con chó hung dữ, không được thả ra. Lewin khuyến nghị cách tiếp cận là một cây cây để làm dịu một con chó sủa hoặc tò mò không thể hiện mối đe dọa của cuộc tấn công nổi tiếng.

Cẩn tránh xa con chó, quay sang bên và tránh ánh mắt trực tiếp, cô nói. “Kêu la. ‘Không!’ hoặc, ‘Ngồi!’ có thẩm quyền. Giữ bất cứ thứ gì bạn có thể trước mặt bạn để tạo khoảng cách giữa bạn và con chó. Một cây gậy, một chai nước, áo khoác hoặc thậm chí một chiếc mũ có thể ngăn cản một con chó sủa. Không bao giờ quay lưng lại với con chó. Quay trở lại từ từ ngay khi cơ hội xuất hiện.

Nhận Aggro

Đối với những người chạy bộ không muốn thực hiện một cách tiếp cận thụ động để bảo vệ cá nhân, có một số thiết bị và sản phẩm bảo vệ trên thị trường. Lewin cảnh báo, những điều này chỉ tốt như người dùng và có thể mang lại cảm giác an toàn sai lầm trong tình huống nguy hiểm. Nếu bạn định mang theo một thứ gì đó, hãy biết cách sử dụng nó. Xịt chó và gel tiêu là những lựa chọn phổ biến nhất cho người chạy bộ và có thể là công cụ ngăn chặn mạnh mẽ có sẵn tại www.sabrered.com). Gel ít bị ảnh hưởng bởi gió nhưng đòi hỏi độ chính xác cao hơn phun. Điều quan trọng là phải kiểm tra an toàn xịt hoặc gel. Biết nó sẽ phản ứng thế nào trong gió; nó là một luồng hoặc một đám mây? Nó sẽ đạt được bao xa? Lần đầu tiên bạn nhấn nút không nên là khi một con chó sạc đang ở trước mặt bạn.

Dogz dazers ‘(Dazer II có sẵn tại www.amazon.com) sử dụng sóng âm thanh để ngăn chặn một cuộc tấn công; kết quả với dazers được trộn lẫn. Dùi cui có thể mở rộng (có sẵn tại www.defensedevices.com) là những vũ khí hạng nặng, có thể kéo dài từ vài inch đến gần hai feet. Kiểm tra với chính quyền địa phương trước khi mang dùi cui.

Hãy cảnh giác

  • Quét : môi trường của bạn, xem những nơi tiềm năng cho các mối đe dọa tiềm ẩn.
  • Lắng nghe : cho mọi người la hét (một con chó có thể bị gãy), thẻ leng keng.
  • Xem : cho cỏ di chuyển ngược hướng gió.
  • Nói : bằng giọng thân thiện nếu bạn gặp một con chó / chủ; cung cấp một lời chào.
Rate this post

Leave a Comment