Chạy đêm

Chạy vào ban đêm không đáng sợ như bạn nghĩ

Lúc đó là ba giờ sáng ở vùng nông thôn phía đông bắc Kansas và, nhìn hai ngọn đèn chuyển động đều đặn nhấp nhô trên đường chân trời đen

Ảnh của David Clifford

Lúc đó là ba giờ sáng ở vùng nông thôn phía đông bắc Kansas và, nhìn hai ngọn đèn chuyển động đều đặn nhấp nhô trên đường chân trời đen, tôi tự hỏi, có bao nhiêu người nhìn thấy UFO thực sự chỉ là những kẻ siêu nhân đang cắt một con đường xuyên qua bóng tối?

Hai chiếc đèn thuộc về một vài người bạn mệt mỏi đang đi vòng quanh vòng năm dặm của Run Ultra của Nathaniel trên Đường mòn Trung tâm Prairie ngay bên ngoài Olathe, Kansas. Chạy đường mòn vào ban đêm là một kỹ năng được phát triển chủ yếu thông qua sự lặp đi lặp lại và kinh nghiệm, nhưng bạn có thể bắt đầu bằng cách lắng nghe những người chạy bộ đã trải qua nhiều giờ không ngủ trong bóng tối.

Đường mòn cảm thấy

Các thành viên của Ner City Trail Nerds Ben Holmes và Gary Henry là hai vận động viên như vậy. Holmes, còn được biết đến với cái tên là Bad Bad Ben, vì có sở thích về cả microbrews và chạy, đã hoàn thành vô số ultramarons trên khắp đất nước và là cha đẻ của Trail Nerds, là hàng trăm vận động viên mạnh mẽ và tổ chức hầu như tất cả các cuộc đua đường mòn trong Khu đô thị thành phố Kansas. Ông nói rằng có một cái gì đó đặc biệt về các cuộc chạy đêm năm lần một tuần của Trail Nerds. Gary Henry, người có khiếu hài hước dường như tăng tỷ lệ thuận với số lượng đau khổ mà anh ta phải chịu đựng, đồng ý.

Holmes thích chạy đêm vì độ tương phản 180 độ so với chạy ban ngày, Holmes nói. Bạn có thể tập trung vào đường hầm ánh sáng phía trước và chạy nhanh như chân và phổi cho phép. Đó là cách tốt nhất để có được ‘cảm giác đường mòn’, giống như bạn là một phần của đường mòn.

Cho đến khi bạn có được cảm giác đó, Henry khuyên bạn nên đề phòng. Hãy giữ những bước chân của bạn thật cao Ngay cả với ánh sáng, những mối nguy hiểm chuyến đi là khó nhìn thấy. Một số vận động viên thích mang theo đèn pin cầm tay ngoài đèn pha, nhưng tôi không bao giờ thấy nó có ích và muốn giữ cho tay tôi không bị ngã.

Holmes, tuy nhiên, thích sử dụng cả thiết bị cầm tay và đèn pha. Một thiết bị cầm tay cần phải được giữ thấp và song song với mặt đất, vì vậy nó tạo ra một bóng để hiển thị chiều cao của chướng ngại vật. Thật tuyệt vời khi bạn có thể chạy nhanh vào ban đêm bằng cách sử dụng kỹ thuật này. Và tôi đặt đèn pha của mình vào ‘chùm sáng thấp, rộng’ để nhìn rõ nhất các dấu vết và các nhánh treo thấp.

Nhưng ngay cả với ánh sáng thích hợp, Holmes nói rằng công cụ thiết yếu nhất là sức mạnh tập trung của chính bạn. Tập trung, tập trung, tập trung. Hãy để mắt đến con đường mòn, anh nói. Nếu bạn nhìn bất cứ nơi nào khác ngoài thẳng, bạn sẽ đi xuống.

Giữ bình tĩnh

Đêm chạy bộ tái sinh id nguyên thủy của bạn và làm nổi bật bản năng chiến đấu hoặc chuyến bay của bạn, ông nói Holmes. Ví dụ, thỉnh thoảng, bạn sẽ có những cuộc gặp gỡ với động vật hoang dã sản xuất adrenaline, ví dụ, làm cho một đàn gà tây khổng lồ vỗ cánh bay ra khỏi con gà trống.

Henry nhớ lại một nỗi sợ hãi vào ban đêm trong Đường mòn Leadville 100 của Colorado: Chỉ vài phút sau khi chạy, tôi nhận thấy một vài cặp mắt màu xanh lá cây đang phát sáng nhìn tôi. Tôi chắc chắn mình sẽ bị một con sư tử núi kéo xuống và nuốt chửng. Sau đó, ở ánh sáng đầu tiên, tôi thấy đôi mắt thuộc về con nai.

Điều lạ lùng là những đồ vật vô tri vô giác Đá, rễ và thậm chí là những quả táo bị rơi xuống Hầm sẽ làm hại bạn nhất (Henry khuyên bạn nên đi giày có khả năng bảo vệ ngón chân tốt). Nhưng có những lúc bạn sẽ gặp chính xác những gì bạn sợ. Holmes nhớ lại trong Cascade Crest 100 năm 2007 của Washington, tôi đã phát hiện ra thứ gì đó di chuyển sang bên trái. Đó là một con gấu đen to lớn, nhìn chằm chằm vào tôi và bộ đèn sáng chói của tôi. Tất cả những gì tôi có thể tập hợp được là một tiếng ‘xin chào’ bị bóp nghẹt, khi anh ta quay trở lại khu rừng.

An toàn bằng số

Henry cũng khuyên bạn nên chạy cùng một nhóm, ít nhất là khi bạn đang học. Không chỉ an toàn hơn trong trường hợp chấn thương, nó giúp bạn tự tin hơn. Và bắt đầu trên một con đường dễ dàng, quen thuộc, anh ấy nói thêm. Luôn luôn nói với ai đó về nơi bạn sẽ đến, và trên hết, hãy tận hưởng sự kỳ lạ đến kỳ lạ!

Rate this post

Leave a Comment