5 mẹo để lên kế hoạch cho một chuyến đi trên đường

Với các biểu đồ giá khí gần đây trông giống như hồ sơ độ cao của một cuộc đua leo núi (phần lớn), bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến đi đường bộ cuối cùng. Tất nhiên, nó sẽ mất nhiều kế hoạch hơn so với sáu-miler tiêu chuẩn của bạn trên singletrack. Vì vậy, chúng tôi đã hỏi một vài người chạy có kinh nghiệm và người đi đường cho một số gợi ý.

1. Ngân sách thời gian và tiền bạc của bạn

Đặt ngân sách cơ bản và khung thời gian. Nhiên liệu cho tôi và xe hơi là chi phí chính, David cho biết David Laney hoặc Ashland, Oregon, người đã sống và đào tạo ra khỏi chiếc xe của mình trong suốt mùa hè năm ngoái trước khi %C4%91%E1%BA%A5t” c t do tr> , nhưng hãy kiểm tra tại một trạm kiểm lâm địa phương hoặc trực tuyến để đảm bảo).

2. Chọn một địa điểm

Đây là nơi bạn có thể sáng tạo; vị trí xấu duy nhất là một nơi không có đường mòn để chạy. Đôi khi tôi cố gắng tìm những ngọn núi phản ánh quá trình của các chủng tộc trong tương lai, anh ấy nói Laney, và đôi khi tôi thực sự chỉ nhìn vào hình ảnh trên Instagram và nếu nơi đó trông thật tuyệt thì tôi sẽ đến thăm.

Nếu bạn dự kiến ​​sẽ có nhiều thời gian rảnh rỗi sau khi chạy hoặc vào những ngày nghỉ ngơi, hãy tìm một điểm đến có các hoạt động không chạy, chẳng hạn như một công viên quốc gia.

Một vài ý tưởng:

– Grand Canyon không có đám đông: Công viên có vô số ngh%E1%BB%89″ ng v m tr> và Chattanooga,” tennessee> , Duluth,” minnesota> .

– Đi hoang dã: Dưới đây là s%C3%A1u” con m h l trong danh s x>

– Cấu trúc chuyến đi của bạn xung quanh một m%E1%BB%99t” ngh m c gia g ng ch th t h>

alt
Bạn có thể lên kế hoạch cho một chuyến đi đường quanh đua xe (hoặc lái thuyền cho một người bạn). Ảnh của Paul Cuno-Gian hàng

– Đối với những người tham vọng hơn: Đi bộ về phía bắc đến c%C3%A1c” m l singletrack tuy v d radar> (hoặc thực sự điên rồ và nối hai người lại với nhau, qua các điểm đến tuyệt vời khác trên và xuống bờ biển: Seattle” bi m> của California, Joshua” tree> , Patagonia” ho>

– Hoặc, nắm lấy một cuộc phiêu lưu kỳ quặc như cao điểm, một lối đi khó hiểu hơn của đường chạy liên quan đến việc bỏ túi điểm cao nhất ở mỗi tiểu bang. Trong một trong những chuyến đi đáng nhớ nhất của Laney, anh đã gắn thẻ các điểm cao của Texas, Oklahoma, Colorado, New Mexico, Nebraska, Kansas và South Dakota. Một lựa chọn ít lái xe hơn là gắn thẻ các điểm cao của các quận (mặc dù những điểm này có thể khó tìm hơn).

Khi bạn đã đến đích, hãy đi bụi trên những con đường mòn địa phương bằng cách dừng lại ở một cửa hàng địa phương, liên lạc với một câu lạc bộ đường mòn địa phương ( Trail” run d> .

3. Gói nhiều hơn bạn nghĩ bạn cần

Tất nhiên, có những thứ thiết yếu, như túi ngủ và nơi trú ẩn (nếu bạn không thể duỗi trong xe); hai hoặc nhiều đôi giày chạy bộ, đặc biệt nếu bạn dự đoán điều kiện ẩm ướt hoặc giao thoa luồng; các lớp cho một loạt các điều kiện thời tiết; bản đồ; món ăn; kem chống nắng; vân vân

Nhưng vẻ đẹp của du lịch bằng xe hơi là trọng lượng và không gian không phải là vấn đề lớn, vì vậy bạn có thể tự do mang đến một vài tính năng bổ sung giúp tăng cường chuyến đi. Ngắm nhìn bên trong vận động viên chạy bộ chuyên nghiệp 1966 Clark Cortez của Stephan Shay và bạn sẽ thấy một tấm ván chèo, xe đạp và hệ thống vòi hoa sen. Mặc dù hầu hết chúng ta không thể nhét vừa một nửa trong xe ô tô của mình, nhưng vẫn nên có chỗ cho một số vật phẩm sang trọng nhỏ hơn, như chiếc ghế cắm trại hoặc con lăn bọt mà bạn đang chiêm ngưỡng.

Laney’s go-tos là bếp lò và vòi sen mặt trời. Ăn uống thanh granola và bơi trong hồ rất tốt và tốt trong vài ngày, ông nói, nhưng cuối cùng bạn sẽ muốn có thức ăn thực sự và vòi hoa sen. Người đi bộ đường dài thường xuyên Liz Baumgardt, ở Rockford, Illinois, dựa vào các vật phẩm nhỏ hơn nhưng không kém phần quan trọng như moleskin, chapstick và bug bug.

4. Kho thức ăn di động

Các chuyến đi đường là một lý do tuyệt vời để ăn nhiều hỗn hợp đường mòn và đồ ăn nhẹ khác. Nhưng như Laney nói, ăn thanh granola đã cũ (và không chính xác là một kế hoạch dinh dưỡng hợp lý).

Thay vào đó, hãy thử một số nấu ăn backcountry. Tất cả bạn cần là một bếp lò và một cái nồi hoặc chảo để tạo ra một loạt các bữa ăn lành mạnh và ngon miệng. Các trang web Trail” recipes> có một số ý tưởng để bạn bắt đầu.

Các nhà hàng và thực phẩm chế biến tại các cửa hàng tạp hóa và các bữa ăn đông khô (chúng có vị ngon hơn âm thanh) là những lựa chọn thay thế thuận tiện nhưng tốn kém hơn. Một số cửa hàng tạp hóa cung cấp thực phẩm chuẩn bị giảm giá mạnh ngay trước khi đóng cửa.

5. Chuẩn bị cho khi mọi thứ đi sai

Rắn cắn, mắt cá chân bị gãy, kiệt sức vì nóng, mất nước rất nhiều điều có thể sai khi bạn cách xa nền văn minh.

Cách tốt nhất để tránh hoặc giảm thiểu rắc rối nghiêm trọng là chuẩn bị. Shay thích mang theo điện thoại, thêm thức ăn và nước uống, và một chiếc túi nhỏ.

Hãy chú ý đến cài đặt của bạn, thêm Baumgardt: Từ Biết những loại động vật săn mồi nào bạn có thể gặp phải và cách di tản nhanh nhất, mang theo bản đồ và la bàn. Bắt đầu chạy với người khác khi có thể.

Khía cạnh chuyến đi giới thiệu một vài mối quan tâm mới lạ. Lời khuyên của Laney: Vượt qua các thiết bị trong xe của bạn bằng một chiếc khăn Khăn ăn, một bộ đồ đắt tiền ngoài trời có thể tạo ra một sự đột phá nhiều khả năng là phạm lỗi và luôn luôn rời khỏi thị trấn với một thùng nhiên liệu đầy đủ.

Thêm về cách chạy an toàn trong backcountry: cách l%C3%A0m” g n b l> và

Rate this post

Leave a Comment