Mất: Phải làm gì khi bạn nhận ra bạn đang rời khỏi tuyến đườn g

Không gì có thể so sánh với khoảnh khắc héo úa khi bạn nhận ra mình có thể bị lạc, khi bạn nhận ra mặt trời sẽ sớm lặn và bạn chỉ có gói chạy nhỏ xíu của mình

alt
Minh họa bởi Daniel Yagmin

Bạn lướt nhẹ nhàng xuống đường mòn. Mọi thứ đang trôi chảy. Đồi đến rồi đi, cây cối mờ ảo và đôi chân bạn cảm thấy mạnh mẽ. Đó là một trong những ngày đặc biệt, sau đó, đột nhiên, bạn nhận ra rằng mình đã bị thổi bay bởi ngã ba đường mòn nơi bạn phải rẽ. Có bao nhiêu dặm lại là nó? Bạn ở đâu?

Không gì có thể so sánh với khoảnh khắc héo úa khi bạn nhận ra mình có thể bị lạc, khi bạn nhận ra mặt trời sẽ sớm lặn và bạn chỉ có một gói chạy nhỏ với áo khoác gió, một vài gel và vài ounce còn lại trong bàng quang hydrat hóa của bạn. Mọi thứ xoắn ốc và bạn bắt đầu hoảng loạn. Bạn tự nguyền rủa mình vì không mang theo điện thoại di động, GPS, đèn pha, bản đồ hoặc nói với ai đó nơi bạn đang đi. Những gì bạn nên làm?

Bình tĩnh
Bình tĩnh còn lại là rất quan trọng. Một cái đầu rõ ràng và suy nghĩ chậm, tỉ mỉ cho phép bạn đánh giá tốt hơn tình huống của mình và đưa ra quyết định tốt. Nghe có vẻ hơi nghiêm trọng, nhưng hãy hít thở sâu. Lùi lại và giả vờ bạn là người ngoài nhìn vào, hoặc tưởng tượng bạn đang xem một chương trình TV của chính mình. Bạn biết làm thế nào bạn phê bình thể hiện cốt truyện hoặc nói đùa về sự táo bạo của bộ phim B đó? Ngồi xuống, uống một ngụm nước và suy nghĩ hợp lý.

Đã bao lâu rồi bạn vượt qua tắt? Khi nào trời sẽ tối? Bạn đã vượt qua các ngã ba đường mòn khác? Bạn có nhận ra những mối nối đó (hãy nhớ rằng bạn sẽ đến từ một hướng khác)? Đây có phải là trăng tròn cung cấp đủ ánh sáng để tiếp tục di chuyển an toàn? Là một cơn bão di chuyển trong? Bạn còn bao nhiêu gas trong bình? Làm thế nào lạnh là temps qua đêm? Có một cơ hội thực sự của việc hạ thân nhiệt và tiếp xúc?

Trường hợp tốt nhất
Trong trường hợp tốt nhất, bạn có thể định hướng lại bản thân bằng cách xác định một mốc từ đỉnh đồi gần đó, hoặc đơn giản là tự tin rằng bạn có thể quay lại, ngay cả trong bóng tối, an toàn đến đầu đường mòn hoặc nền văn minh. Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, đừng dại dột nhận ra các mốc, tức là trong hoảng loạn, thật dễ dàng để thuyết phục bản thân rằng bạn nhận ra một bụi cây hoặc đá hình thành đặc biệt.

Nếu bạn quyết định quay lại, tốt nhất là đi theo đường mòn và quay lại con đường bạn đã đến, đặc biệt là sau khi trời tối, thay vì đi xuyên quốc gia, nơi bạn có thể bắt gặp những vách đá, cây đổ hoặc thảm thực vật không thể vượt qua. Để lại vụn bánh mì, vụn hoặc đầu mối (ví dụ như mũi tên bị trầy xước hoặc làm từ cành cây) dọc theo tuyến đường của bạn, đặc biệt là tại các giao lộ và nút giao, để trong trường hợp bạn đi sai đường, bạn có thể quay lại và lấy lại tuyến đường của mình. Những manh mối như vậy cũng sẽ hỗ trợ nhân viên tìm kiếm và cứu hộ (SAR) tiềm năng, nếu nói đến điều đó.

Nếu bạn không thể đơn giản quay lại, có những lựa chọn. Có một con đường mà bạn biết song song với khu vực ở một bên mà bạn có thể thả xuống? Bạn có thấy đèn xe chỉ đường gần đó không? Bạn có thể theo một con lạch hoặc thoát nước sông đến an toàn?

Nếu bạn làm cho nó ra, tuyệt vời! Về nhà, uống bia, ngồi trên đi văng và xem tập tiếp theo của Survivorman. Nếu bạn cố gắng để làm cho nó ra nhưng cuối cùng thậm chí mất nhiều hơn, dừng lại. Ăn một bữa ăn nhẹ, uống. Đừng để sự bối rối ngăn bạn thừa nhận bạn bị lạc.

Trường hợp xấu nhất
OK, bây giờ bạn thừa nhận nó, bạn thực sự bị lạc. Trời lạnh và tối dần. Hành động tốt nhất của bạn là ở lại, và chuẩn bị để bivy.

Tìm kiếm một nơi có mái che, ví dụ như một tảng đá nhô ra, một cây thấp, cành cây dày, gần đường mòn để bạn sẽ nghe thấy mọi người nếu họ đi ngang qua. Nếu bạn không thể tìm thấy một tùy chọn tự nhiên, hãy tạo riêng của bạn. Treo một số nhánh dày vài feet trên khu vực giường của bạn để tạo ra các chùm theo kiểu nghiêng. Dựa các nhánh lên một cái gì đó chắc chắn như cây hoặc đá rắn. Sau đó thu thập nhiều nhánh và cành cây để tạo ra một mái nhà cách nhiệt. Các nhánh tốt nhất để thu thập là cành cây thường xanh, lớp tốt và bao phủ rất nhiều diện tích bề mặt.

Bên trong nơi trú ẩn của bạn, tạo ra một chiếc giường bằng kim thông, lá và / hoặc nhiều cành cây để cách ly bạn khỏi mặt đất. Sau đó, khi bạn nằm xuống giường, chồng chất lên nhiều tấm vải, cành cây hoặc cành cây. Bạn cũng có thể ngủ trên đầu gói của bạn (nếu bạn có) hoặc trượt chân vào bên trong để giữ ấm hơn.

Nếu bạn bị lạnh, hãy thực hiện các bài tập nhẹ, ví dụ như chống đẩy và nhảy cầu, thường xuyên để tăng nhiệt độ cơ thể.

Buổi sáng hôm sau
Ngày nghỉ, bạn trỗi dậy từ đêm không ngủ, vô tận nhưng cơn ác mộng của bạn vẫn chưa kết thúc. Nếu bạn cảm thấy bạn không thể tìm thấy lối thoát của mình vào ban ngày, hãy ở lại và giúp SAR tìm thấy bạn. Bạn càng di chuyển, họ càng phải chơi trò mèo vờn chuột.

Không chơi theo tiêu chuẩn Không để lại dấu vết. Để nơi trú ẩn của bạn đứng. Sau đó cung cấp thêm manh mối cho các nhóm SAR. Vẽ hoặc tạo mũi tên để tìm kiếm trực tiếp đến vị trí của bạn. Nếu có một lỗ mở trên cây, như một đồng cỏ hoặc vùng núi cao, hãy ở lại đó. Tạo một con gà trống X X lớn trong phần mở đầu bằng cách đặt gậy, đá hoặc bất cứ thứ gì có màu tương phản xuống mặt đất để một máy bay trực thăng tìm kiếm hoặc máy bay có thể nhìn thấy nó.

Nếu bạn có thể bắt đầu một đám cháy, hãy tạo ra một smudge smudge (một đám cháy khói không có nhiều ngọn lửa) để thu hút sự chú ý của người tìm kiếm. Cảnh báo nhân viên cứu hộ bằng cách làm ồn, huýt sáo hoặc la hét. Ba tiếng nổ dài trên một tiếng còi là tín hiệu trợ giúp phổ quát. Đừng làm cho chó sói ngáp, quạ hay quạ sói. Những người chắc chắn sẽ không giúp đỡ! Nếu người tìm kiếm liên lạc bằng lời nói, hãy nói với họ rằng bạn cần giúp đỡ và nói chuyện với họ vào vị trí của bạn.

Bị lạc có thể là một kinh nghiệm đau khổ nhưng giữ bình tĩnh và hành động hợp lý sẽ giúp bạn sống sót.

Lần tới
Những gì bạn nên mang theo và làm thế nào nó có thể cứu bạn. Bạn không cần tất cả các mục được liệt kê dưới đây nhưng một sự kết hợp tốt và kiến ​​thức làm việc là chìa khóa.

GPS. Biết cách sử dụng nó trước khi bạn đặt ra. Tại đường mòn, điểm đến vị trí của bạn. Bạn cũng có thể để lại mẩu bánh mì vụn vặt trên GPS để có thể quay lại nếu bạn bị lạc. Một phần thưởng bổ sung, nó sẽ cho bạn biết số dặm chính xác, tốc độ nhanh nhất và tốc độ trung bình của lần chạy của bạn.

Đèn pha (có pin mới). Có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa làm cho nó ra đêm đầu tiên hay không.

Điện thoại di động. Vùng phủ sóng điện thoại di động ngày càng lan rộng, nhưng đừng phụ thuộc vào nó. Với việc tiếp nhận, bạn có thể gọi SAR và thông báo cho người quan trọng khác hoặc người thân của bạn.

Trận đấu / bật lửa / cứu hỏa. Trò chơi cổ điển mà tôi ước mình có được Giá Một ngọn lửa nhỏ có thể cứu sống bạn.

Bút chì và giấy. Nói cho ai đó tuyến đường dự định của bạn và / hoặc để lại một ghi chú trong xe của bạn ở đầu đường mòn là không có trí tuệ. Nếu bạn có dụng cụ viết trong gói, bạn có thể để lại ghi chú / manh mối cho
Các đội SAR.

PLB. Nếu bạn mang theo đèn hiệu định vị cá nhân, như SPOT, bạn có thể gửi tín hiệu báo hiệu sự cố, tin nhắn OK hoặc buộc nó vào điện thoại thông minh của bạn để gửi tin nhắn văn bản. Nếu cần, SAR có thể đọc nền tảng đó để xác định vị trí của bạn.

Bản đồ và la bàn. Biết cách sử dụng hệ thống dự phòng cũ này và bạn thường có thể tìm thấy chính mình nếu tạm thời bị mất phương hướng.

Justin Lichter ( www . Năm 2006, ông Tăng hơn 10.000, trung bình gần 30 dặm một ngày.

Rate this post

Leave a Comment