Hỏi huấn luyện viên: 3 mẹo để quay lại trò chơi

Làm thế nào bạn có thể lấy lại sự tự tin như một vận động viên sau một năm đua xe và đào tạo?

Giáo sưEmily Gordon, Minneapolis, MN

Năm ngoái, vợ tôi, Megan, được chẩn đoán mắc bệnh đơn nhân, có thể là thảm họa đối với người chạy bộ trưởng thành. Sau khi chấp nhận thời gian giảm sáu tháng, cô đã sử dụng ba mẹo này để bắt đầu phát triển trở lại.

1. Lùi lại. Suy nghĩ về mục tiêu của bạn và đặt câu hỏi hiện sinh. Nếu bạn đang chạy đua trên bục giảng hoặc PR một mình, bạn có thể sẽ thất vọng, nếu không phải bây giờ thì khi cơ thể suy giảm theo tuổi tác.

Cố gắng tập trung vào các phần thưởng độc lập với hiệu suất, chẳng hạn như mục đích, niềm vui hoặc lượng calo đốt cháy thêm mà chạy mang lại. Viết ra lý do tại sao bạn đang chạy, và hãy nhớ rằng điểm trong cuộc sống thường không phải là kết quả mà là nắm lấy quy trình.

2. Bước lên. Xây dựng sự tự tin của bạn trong các cài đặt bán cạnh tranh không cho phép bạn thất bại. Thay vì nhảy ngay vào cuộc thi cấp quốc gia, Megan bắt đầu với việc chạy theo nhóm được tổ chức bởi một cửa hàng địa phương và các cuộc đua thấp trên những con đường yêu thích của cô.

3. Thay đổi mọi thứ lên. Cuối cùng, trộn lẫn đào tạo của bạn. Nếu bạn đang chạy số dặm thấp, hãy tăng âm lượng. Nếu bạn đang tập luyện nhiều, hãy chạy dễ dàng hơn. Nếu bạn thừa cân, hãy giảm một vài cân (và nếu bạn quá gầy, hãy tăng một vài). Cơ thể thích nghi với kích thích, do đó, mô hình tương tự tạo ra lợi nhuận giảm dần.

Megan chuyển sang chạy dễ dàng hơn so với trước đây, chỉ tiến tới tập luyện lâu hơn khi cô nhìn thấy những đột phá aerobic. Chỉ vài tháng sau, cô đã giành được giải thưởng Way Way Cool 50K.

David Roche làm việc với hàng chục nhà thám hiểm, bao gồm cả những người hoàn thành top 5 tại các cuộc đua đường mòn uy tín như Way Too Cool 50K và The North Face 50 Mile, thông qua dịch vụ huấn luyện của một số Work, All Play.

Có câu hỏi nào cho HLV Roche không?

Rate this post

Leave a Comment