6 cách chạy trên đường mòn đánh bại những con bướm trước cuộ c đua

Cuộc đua đầu tiên của bạn, một khoảng cách mới hoặc một nỗ lực PR phối hợp có thể dẫn đến sự nghi ngờ bản thân, căng thẳng và những cảm xúc phản tác dụng khác. Nhưng có nhiều cách để chống lại những cảm giác đó và làm cho đua xe trở thành một trải nghiệm tích cực và bổ ích hơn.

Không ai giỏi hơn trong việc quản lý các dây thần kinh trước cuộc đua và sử dụng năng lượng bổ sung đó hơn so với ưu điểm, vì vậy chúng tôi đã hỏi một số người chạy đường mòn tốt nhất xung quanh để có lời khuyên về việc giữ bình tĩnh và hoàn toàn sẵn sàng khi đến lúc phải đi.

(Tất nhiên, lo âu là rất riêng biệt và không phải tất cả các phương pháp này sẽ hiệu quả với mọi người chạy. Có một đề xuất khác mà bạn không thấy ở đây? Hãy cho chúng tôi biết trong các nhận xét!)

1. Trở thành xã hội

Nếu bạn có một tính cách hướng ngoại, hãy thưởng thức nó. Ở bên bạn bè và gia đình có thể là một cách tuyệt vời để tránh xa những suy nghĩ tiêu cực quá nhiều. Khi bạn bao quanh mình với những người tự tin vào bạn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn vào chính mình, bị phân tâm khỏi sự căng thẳng và được nhắc nhở rằng bất kể kết quả cuộc đua, bạn đã nhận được hỗ trợ.

Dành thời gian cho gia đình là điều tôi thích làm, anh nói Magdalena Lewy-Boulet, một vận động viên marathon Olympic và là nhà vô địch 100 Western States 2015. Tôi biết gia đình tôi yêu tôi cho dù tôi có chạy tốt vào một ngày cụ thể như thế nào.

2. trừ khi bạn cảm thấy thoải mái hơn khi làm việc khác

Có lẽ bạn không thích ở cạnh người khác khi bạn lo lắng, và bạn thà ra ngoài và dắt chó đi dạo, thiền, đọc hoặc nghe nhạc. Dù hoạt động thư giãn yêu thích của bạn là gì, hãy làm nó.

Mike Foote, người chiến thắng cuộc thi Moab Trail Marathon 2013 và á quân tại Hardrock 100 2015, nhảy từ hoạt động này sang hoạt động khác: xem phim, đẩy xe, đọc sách, thậm chí cho bạn bè vẽ móng chân.

Tôi nhớ rằng tôi đã làm hết sức mình khi tôi không quá coi trọng bản thân mình, ông Foot Foote nói. Tôi ra khỏi đầu mình.

Chỉ cần nhớ là thông minh và bảo tồn năng lượng. Nếu một 10-miler trước cuộc đua nghe có vẻ là cách tốt nhất để bình tĩnh, hãy tìm một phương pháp giảm căng thẳng khác.

3. Ngủ

Chứng mất ngủ kinh hoàng vào đêm trước một cuộc đua có thể làm tăng thêm sự căng thẳng, nhưng những ngày và tuần dẫn đến vấn đề đó thậm chí còn quan trọng hơn. Đi ngủ sớm và nghỉ ngơi nhiều như cơ thể bạn cảm thấy cần thiết. Đến ngày đua, bạn sẽ được nghỉ ngơi và sẵn sàng bất kể giấc ngủ đêm hôm trước và adrenaline ở vạch xuất phát sẽ tiếp quản nơi mà rời đi.

Lewy-Boulet sử dụng một trong những người bạn thân nhất của cô ấy với tư cách là một huấn luyện viên ngủ trưa, người gợi nhớ về tầm quan trọng của việc ngủ nhiều. Dakota Jones, người đã giành được Broken Arrow Skyrace 52K hồi đầu năm nay, cũng nhận được chứng từ cho việc báo lại.

Thật khó để thư giãn khi bạn có nhiều năng lượng hơn bình thường và bạn biết rằng bạn nên áp dụng nó vào một việc quan trọng, anh ấy nói. Tuy nhiên, tôi cố gắng ngủ trưa.

4. Biết kế hoạch ngày đua của bạn

Bố trí mọi thứ bạn cần cho ngày đua gần giường hoặc nơi nào đó bạn có thể dễ dàng tìm thấy ngày đó. Nếu bạn đang đi đến một cuộc đua đích, hãy đóng gói các tùy chọn trước thời hạn và mang tất cả giày, vớ, gel, nước của bạn ở một nơi dễ dàng truy cập.

Sau đó, nghiên cứu bản đồ khóa học và lịch trình ngày đua để không có bất ngờ. Nhà vô địch thế giới 100K hai lần Ellie Greenwood nói rằng đó cũng là một cách tốt để vượt qua thời gian và luôn bận rộn, do đó xua tan những suy nghĩ và thần kinh tiêu cực. Bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi biết bạn đã chuẩn bị.

Biết được địa hình khóa học sẽ như thế nào và mô phỏng điều đó trong tập luyện, vận động viên kỳ cựu North Face Diane Van Deren nói, là một cách khác để đảm bảo bạn đã hoàn toàn chuẩn bị và kết quả là hơi lo lắng. Cô tin rằng sự chuẩn bị đó là một phần quan trọng trong thành công của cô khi trở thành người phụ nữ đầu tiên hoàn thành chiếc Yukon Arctic Ultra 300 dài 430 dặm vào năm 2009.

5. Nhìn lại sự chuẩn bị của bạn

Áp lực của một cuộc đua và năng lượng dư thừa đi kèm với việc giảm dần có thể khiến bạn nghi ngờ về mức độ sẵn sàng của mình. Dylan Bowman, một người hoàn thiện bục chì của Leadville hai lần và là người hoàn thành top 10 ba lần của Western States, nhận thấy đây là điều khó vượt qua nhất khi thi đấu.

Tôi thường không an tâm với sự chuẩn bị của mình. Nhìn lại quá trình đào tạo của tôi giúp tôi tự tin hơn khi đứng trên vạch xuất phát. Thường xuyên hơn không, tôi phù hợp và chuẩn bị cho một màn trình diễn tốt.

Nếu bạn giữ một nhật ký huấn luyện, hãy rút nó ra và nhìn lại tất cả thời gian và công sức bạn đã bỏ ra để chuẩn bị cho cuộc đua này. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn và sẵn sàng khi biết mình đã làm mọi thứ có thể. Và nếu cuộc đua không đi theo kế hoạch của bạn, bạn có thể nhìn lại và điều chỉnh quá trình đào tạo trong tương lai.

6. Giữ mọi thứ trong quan điểm

Đối mặt với sự lo lắng của bạn, Foote nói. Anh ấy thấy nó hữu ích cho việc xác định và giải mã những gì gây ra lo lắng. Bạn có căng thẳng với những thứ bạn có thể kiểm soát, như thiết bị, dinh dưỡng hay chiến lược không? Nếu vậy, làm việc để giải quyết vấn đề đó. Nếu không, hãy cố gắng để nó đi. Và khi nó đi xuống, hãy nhớ tại sao bạn chạy. Lập danh sách các lý do của bạn để làm điều đó hoặc viết ra lý do tại sao bạn thấy nó hài lòng.

Và đừng quên rằng năng lượng thần kinh cũng là năng lượng và bạn có thể sử dụng nó.

Van Tôi nghĩ rằng thần kinh rất quan trọng bởi vì điều đó nói với bạn rằng bạn không quá tự tin, Van nói Van Deren. Tất cả chúng ta đều có những thăng trầm, tất cả chúng ta đều có những thăng trầm, nhưng đó là cách bạn đối mặt với những thách thức đó. Khi bạn đang ở giữa những thăng trầm, đó là điều khiến bạn mạnh mẽ hơn. Và khi bạn đang trên đà phát triển, đó là điều khiến bạn sôi động.

Rate this post

Leave a Comment